โค้ชรัสเซีย ชื่นชม 4 นักยิมนาสติกไทย ดีเกินคาดศึกเอเชียนเกมส์ 2023 ลุ้นสนุก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักกีฬายิมนาสติกไทย ซ้อมหนักที่ประเทศรัสเซีย เสริมความแข็งแรงระบบเดียวกับแชมป์โลก ศึกเอเชียนเกมส์ 2023 มีลุ้นสนุก

นักกีฬายิมนาสติกไทย เข้าคอร์ทซ้อมหนักที่ประเทศรัสเซีย ท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาว 19 องศา ยิมศิลป์ชายพัฒนาเร็วกว่าที่คิด ขณะที่ ยิมลีลา ใส่ท่าบัลเลย์ เน้นท่าบลานซ์ เสริมความแข็งแรง ระบบเดียวกับแชมป์โลก “ดร.ไก่” มั่นใจ ยิมไทยได้มากจนเป็นที่น่าพอใจ และไปได้ไกลกว่าที่คาดหวัง

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

คอนเทนต์แนะนำ
ระบำใต้น้ำไทย เก็บตัวยุโรปทดลองทีม เตรียมความพร้อมลุยศึกเอเชียนเกมส์
วอลเลย์บอลหญิงไทย ร่วมสาย ไต้หวัน-มองโกเลีย ศึกเอเชียนเกมส์ 2023

 

ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 จำนวน 4 คน ซึ่งเป็นนักกีฬากีฬายิมนาสติกส์ศิลป์ชายจำนวน 2 คน ได้แก่ นายฑิฆัมพร สุรินทรทะ และ นายวีรภัทร ช่วยโสม เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศรัสเซีย ณ Penza Hall Trainning  Center  เมืองเพนซ่า สหพันธ์รัสเซีย เป็นเวลา 1 เดือน ระหว่างวันที่ 19 สิงหาคม - วันที่ 14 กันยายน 2566 โดยมี นายเฉลียว เงาะหวาน ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านพ้นไปแล้ว 2 สัปดาห์ นักกีฬาได้ซ้อมร่วมกับผู้ฝึกสอนชาวรัสเซียอย่างหนัก ทั้งการจัดระเบียบของร่างกาย การเล่นท่า 6 สูง , การกระโดดม้วนตีลังกากลางอากาศ รวมถึงการเล่นทุกอุปกรณ์ในท่าที่ยากระดับอาชีพทุกวัน วันละ 5 ชั่วโมง ที่สำคัญทุกอุปกรณ์มีการเซฟอาการบาดเจ็บของนักกีฬาเป็นอย่างดี ทำให้นักกีฬาทั้ง  2 คนมีการพัฒนาอย่างน่าพอใจ โดย “มิสเตอร์รุซ” ผู้ฝึกสอนชาวรัสเซียได้ออกปากชม 

ขณะเดียวกันนักกีฬายิมนาสติกลีลา จำนวน 2 คน ได้แก่ “ปอปอ” น.ส.พิยดา พีรมธุรกร ราชินียิมนาสติกลีลา วัย 18 ปี กับ “ลูกน้ำ” ด.ญ.พรรษพร ทับทอง วัย 14 ปี แชมป์ยิมลีลาเยาวชนประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักเช่นเดียวกัน ที่ Irina Viner Usmanova Rhythmic Gymnastics Center กรุงมอสโค สหพันธ์รัสเซีย ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม - วันที่ 25 กันยายน 2566 โดยมี “น.ส.ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทยควบคุมและดูแลตลอด 1 เดือนเต็ม

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย และเพิ่งจะกลับจากไปส่งนักกีฬาเก็บตัวซ้อมที่ประเทศรัสเซีย กล่าวว่า สถานที่นักกีฬายิมนาสติกของไทยไปฝึกทั้ง 2 แห่ง เป็นศูนย์ฝึกแห่งที่สอง ของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติรัสเซีย สถานที่ฝึกซ้อมแห่งนี้สร้างนักกีฬารัสเซียคว้าแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมามีนักกีฬาจากหลายชาติ ทั้ง ญี่ปุ่น , จีน , เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์ และ อิสราเอล ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมในสถานที่แห่งนี้ครั้งละหลายเดือน ทำให้สร้างความเชื่อมั่นว่าระยะเวลา 1 เดือนของนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ และ ลีลาของไทย ที่ซ้อมอยู่รัสเซียขณะนี้ ต้องพัฒนาดีกว่าเดิม เอเชี่ยนเกมส์ ได้ลุ้นสนุกแน่ 

ขณะที่ น.ส.ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกลีลา รายงานจากรัสเซียว่า ทั้ง “ปอปอ” น.ส.พิยดา พีรมธุกร และ “ลูกน้ำ” น.ส.พรรษพร ทับทอง ผ่านพ้นไป 1 สัปดาห์ ได้ปรับตัวเร็วมากกับอุณหภูมิที่หนาวเย็น 19 องศา ได้แล้ว ภายใต้การสอนของ “มิสจูเลีย” (Yulia Sinitsina ) ผู้ฝึกสอนชาวรัสเซียวันละ 5 ชั่วโมงติดต่อกัน โดยแยกเป็นฝึกยิมนาสติกลีลาใน 4 อุปกรณ์ ได้แก่ ห่วง-บอล-คฑา-ริบบิ้น อุปกรณ์ละ 1 ชั่วโมง และ อีก 1 ชั่วโมง เป็นการฝึกการเต้นบัลเลย์ ซึ่งเป็นคอร์สการฝึกซ้อมเดียวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติรัสเซียทุกอย่าง โดยแบ่งเป็นเซ็ต ฝึกความแรง , การกระโดด, การบลานซ์ (จัดระเบียบร่างกาย)  และ การเต้นบัลเลย์ ทุกวัน ซึ่งต้องใช้กล้ามเนื้อเยอะมาก อย่างไรก็ตาม “มิสจูเลีย” ผู้ฝึกสอนชาวรัสเซีย ได้ชื่นชมด้วยว่า 2 นักกีฬาของไทยถึงแม้ตัวเล็ก แต่มีความคล่องตัวพัฒนาได้ไวอย่างก้าวกระโดด

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ศึกพีพีทีวี เกียรติเพชร SKS Super Fight

ศึกพีพีทีวี เกียรติเพชร SKS Super Fight

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ