“ปรีชา ปิ่นประดับ” แข้งบอลโลก 17 ปี สู่อาชีพทนายความ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อดีตนักเตะเยาวชน 17 ปีทีมชาติไทย ชุดไปบอลโลกที่นิวซีแลนด์ ทุกวันนี้เขาหันหลังให้กับฟุตบอลอาชีพ แต่ไปเป็นทนายความแทน 

ไกรเกียรติ เบียดตะคุ,พิชิตพงษ์ เฉยฉิว,ธีรเทพ วิโนทัย นี่คือนักเตะที่ผ่านฟุตบอลเยาวชน 17 ปี ชิงแชมป์โลก ที่นิวซีแลนด์ ปี 1999 และยังคงโลดแล่นฟุตบอลอาชีพในปัจจุบัน โดย "ปรีชา ปิ่นประดับ" เป็นหนึ่งในนักเตะชุดประวัติศาสตร์ชุดนั้น แต่เขากลับหันหลังให้กับเส้นทางลูกหนังอาชีพ


ทันทีที่กลับจาก นิวซีแลนด์ นักเตะหนุ่มโรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี พกดีกรีแข้งทีมชาติ ได้โควต้าเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  คณะแรกที่เข้าเรียนคือพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  พอลงเรียนตัวแรก ปรีชา ก็ค้นพบว่าไม่ใช่ตัวเอง เลยตัดสินใจเบนเข็มย้ายคณะมาที่ นิติศาสตร์ ทันที


ส่วนเส้นทางฟุตบอล ก็ไม่ได้จริงจัง ลงแข่งเพียงระดับมหาวิทยาลัย ทั้งที่มีโอกาส เล่นสโมสรธนาคารกรุงไทย  อีกทั้งบวกกับความโชคร้าย เจ็บเข่าต้องผ่าตัด ทำให้ปรีชา คิดหนัก และตัดสินใจขอเรียนหนังสือดีกว่า ถึงแม้ ปรีชา จะเสียดายที่พลาดโอกาสเล่นอาชีพเหมือนเพื่อนร่วมรุ่น  เพราะไม่คิดว่าฟุตบอลไทย จะบูม  มีรายได้มากมาย  แต่เขาก็ไม่เสียใจ และภูมิใจ ที่สามารถสำเร็จการศึกษา จากรั้วแม่โดม และปัจจุบัน ประกอบอาชีพทนายความ

แม้จะไมได้เล่นฟุตบอลจริงจัง แต่เขาก็ไม่ทิ้งกีฬาที่รัก ยังคงจับกลุ่มเตะฟุตบอลเพื่อสุขภาพ โดยมีครอบครัวทั้งภรรยา และลูก มาขอให้กำลังใจ อยู่เสมอ อีกหนึ่งตัวอย่างของจังหวะชีวิต ที่เราทุกคนต้องเผชิญ คือการการตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเอง ว่าจะทำตามฝัน หรือ ทำเพื่ออนาคตที่มั่นคง แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าเราจะเลือกทางไหน เราก็ต้องทำหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด เหมือนกับ ปรีชา ปิ่นประดับ นักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ผู้ผ่านฟุตบอลโลก ทิ้งสตั๊ดมาสวมครุย ถือประมวลกฎหมาย ยึดอาชีพทนายความในปัจจุบัน

 

ภูมิภาค แพรม้วน ถ่ายภาพ    
เรวัติ  แสนเพ็ชร รายงาน

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ