ข่าว

คนไทยนิยมซื้อ 'รถสีขาว' ในตลาดรถยนต์มือสองประจำปี 2565

เผยแพร่: 2.71k

CARSOME เปิดเผยข้อมูลการซื้อรถยนต์ของลูกค้าชาวไทยทั้งสีรถใหม่และประเภทรถยนต์ยอดนิยมปี 2565

NO ad avaliable!

CARSOME แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อขายรถยนต์มือสอง เปิดเผยข้อมูลการซื้อรถยนต์มือสองของลูกค้าชาวไทยปี 2565 โดยระบุว่า สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยคิดเป็น 36% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยสีเทา สีดำ สีเงิน และสีแดงตามลำดับ 

OR-CARSOME เปิดให้บริการตรวจสภาพและประเมินราคารถยนต์มือสองที่ FIT Auto

เผยผลสำรวจ 3 ปัจจัยสำคัญ ผู้บริโภคชาวไทยตัดสินใจซื้อรถมือสอง

ขณะที่ประเภทรถยนต์ยอดนิยมสูงสุด ได้แก่ รถยนต์ซีดาน (Sedan) หรือ รถเก๋ง 4 ประตู โดยคิดเป็น 40% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด ตามด้วยรถยนต์ประเภทแฮชแบ็ค (Hatchback), เอสยูวี (SUV), กระบะ (Pickup Truck) และ เอ็มพีวี (MPV)

จากข้อมูลเทรนด์รถยนต์ในตลาดต่าง ๆ สีขาวคงความเป็นสียอดนิยมเนื่องจากหลากหลายเหตุผล อาทิ สีขาวเป็นสีโทนสว่างทำให้สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ผู้ขับรถยนต์รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น รถยนต์สีขาวยังมีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนและแสง จึงดูดซับความร้อนจากแสงอาทิตย์น้อยกว่า ทำให้รถสีขาวมีความเย็นมากกว่ารถยนต์สีอื่น ๆ นอกจากนี้ สีขาวยังเป็นสีอมตะตลอดกาล ทำให้รถยนต์สีนี้ไม่เคยตกยุค จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รถยนต์สีขาวมีแนวโน้มที่จะคงมูลค่าไว้ได้เมื่อมีการขายต่อในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ CARSOME ที่ลูกค้านิยมนำรถสีขาวมาขายติดอันดับแรกใน 5  สีรถยอดนิยมที่ถูกนำมาขายให้ CARSOME 

ข้อมูลจาก CARSOME ยังแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ประเภทซีดานเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดย Honda City, Honda Civic, Mazda 2 และ Toyota Yaris เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ซื้อรถยนต์มือสองในปีที่แล้ว จากการสำรวจข้อมูลในตลาดต่าง ๆ  รถยนต์ซีดานถูกมองว่าเป็นรถยนต์ที่มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยควบคุมการทรงตัวขณะขับขี่จึงเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และรวมถึงการประหยัดน้ำมันด้วย

คอนเทนต์แนะนำ
ทองวันนี้ "ขึ้นต่ออีก 50 บาท" คาดหวังเฟดตรึงดอกเบี้ย
ค่าเงินบาทเช้านี้ "แข็งค่าเล็กน้อย" คาดพรุ่งนี้กนง.ขึ้นดอกเบี้ย 0.25%