ใกล้จุดไหนแวะจุดนั้น! สถานีชาร์จ EV 24 จุดใหม่ห้างสรรพสินค้ากลางกรุง
โออาร์’ ขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ เพิ่ม 24 จุดห้างสรรพสินค้ากลางกรุง พร้อมช่องทางการลงทะเบียนจอง
บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ในพื้นที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เดอะพรอมานาด เทอร์มินอล21 สาขา อโศก พระราม 3 พัทยา และโคราช รวม 24 จุดจ่าย ถือเป็นการขยายการให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ นอกสถานีบริการ PTT Station คาดว่าจะเริ่มใช้งานได้ในไตรมาส 3 ของปี 2565
โดยลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น ‘EV Station PluZ’ ทั้งการจองเข้าชาร์จ ชำระเงิน และตรวจสอบประวัติการใช้งานรองรับการใช้งานทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android
และเว็บแอปพลิเคชัน https://evstation.pttor.com/ นอกจากนี้ ยังสามารถแจ้งข้อมูลสถานะของสถานีชาร์จแต่ละแห่ง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเวลาการเข้าชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
สำหรับการ ขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ เพิ่ม 24 จุด นี้ นายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดพาณิชย์ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) กล่าวว่า จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้รถไฟฟ้าสามารถเข้าถึงสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Statoin PluZ ได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่นิยมมาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้า โดย โออาร์ จะติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าในรูปแบบ Normal Charge
จ่อเข้าไทย! รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นจากจีน แบรนด์ใหม่จาก Huawei
รถตู้ไฟฟ้าทรงย้อนยุค Volkswagen ID.Buzz แบตเตอรี่ 82 kWh 201 แรงม้า
ด้านนายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด และ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า การติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ที่ศูนย์การค้าทั้ง 6 แห่ง ตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่มีแนวโน้มในการเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น โดยลูกค้าสามารถนำรถเข้ามาชาร์จไฟระหว่างที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้าได้เลย