เรเว่ ออโตโมทีฟ เข้าถือหุ้น SHARGE อัปเกรดแบรนด์สถานีชาร์จทั่วประเทศ
เรเว่ ออโตโมทีฟ แก้ปัญหาสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เข้าถือหุ้น ชาร์จ แมเนจเม้นท์ พร้อมเปิดโครงการคืน คาร์บอน เครดิต ให้ลูกค้าที่แรกของโลก
นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BYD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า บริษัทได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดจากการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าแบบก้าวกระโดด นั่นคือปัญหาเรื่อง สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จึงได้เข้าซื้อหุ้นในบริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด ในสัดส่วน 15% และได้เปลี่ยนสถานีชาร์จของ SHARGE เดิมทั้งหมดเป็น RÊVERSHARGER แต่ยังอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ ชาร์จ แมเนจเม้นท์
เรเว่ ออโตโมทีฟ รับเหตุเกิดควันใน BYD ATTO 3 กระทบยอดขายบางส่วน
'BYD Dolphin' พวงมาลัยขวา เปิดราคา 7.99 แสนบาท พร้อมรับจองที่แรกในโลก
"ปัจจุบันสถานีชาร์จทุกสถานีได้เปลี่ยนเป็น RÊVERSHARGER ทั้งหมดแล้ว โดยหลังจากนี้การขยายสถานีจะเป็นรูปแบบใหม่ทั้งหมด และถือเป็นการอัปเกรดแบรนด์ของ SHARGE และยังคงสามารถให้บริการกับรถยนต์ไฟฟ้าทุกแบรนด์"
นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE)
นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา SHARGE ได้สร้างเครือข่ายสถานีชาร์จที่แข็งแกร่งกว่า 486 จุดใน 155 แห่ง โดย 75% อยู่ในภาคกลางของประเทศไทย เพื่อเป็นการแก้ปัญหาการต่อคิวตามสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน โครงการ RÊVERSHARGER จึงร่วมมือกับพันธมิตรในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายราย รวมถึงโรงแรมเดอะสแตนดาร์ด, แสนสิริ และชาญอิสสระ รวมถึงสถานีบริการบริการน้ำมัน ได้แก่ ซัสโก้และบางจาก เพื่อสร้างสถานีชาร์จที่ทุกคนเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
อย่างไรก็ตาม แผนการขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในสิ้นปี 2566 จะขยายเพิ่มอีก 1,110 จุดทั่วประเทศ แบ่งเป็น DC Charge (ชาร์จเร็ว) 394 จุด และ AC Charge (ชาร์จธรรมดา) 716 จุด
นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด
นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดโครงการ RÊVERLUTION โดยเป็นการคืน Carbon Credit (คาร์บอน เครดิต) และมอบสิทธิประโยชน์ทาง Carbon Credit คืนให้กับลูกค้าเป็นบริษัทแรกในโลก โดยลูกค้าสามารถเข้าร่วมโครงการผ่าน RÊVER Application โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
ทั้งนี้ บริษัทจะเป็นผู้ดูแลและดำเนินการด้าน คาร์บอน เครดิต ให้กับลูกค้าผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า BYD ทุกคันที่เข้าร่วมโครงการ หลังจากที่ลูกค้าอนุมัติและสมัครสมาชิกเข้าร่วมโครงการ ซึ่ง คาร์บอน เครดิต จะเกิดจากการคำนวน ระยะทางการขับขี่เป็นอัตราการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และสามารถนำมาใช้เป็นสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย
สำหรับปัจจุบัน มีลูกค้า BYD ที่เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 30% ของยอดขายรวม โดยบริษัทคาดว่าจะมียอดสะสมของ คาร์บอน เครดิต ได้ราว 1.6 หมื่นตัน/ปี หรือคิดเป็นต้นไม้ราว 100 ล้านต้น/ปี
วันสุดท้าย! “เทศกาลคเณศจตุรถี” ฤกษ์มงคลบูชาพระพิฆเนศ
เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลชายไทย ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พีพีทีวี ยิงสด