“โคลอมเบีย” ฟัด “อังกฤษ” ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก2018


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คืนนี้ (3 ก.ค. 2561) เวลา 01.00 น. จะเป็นการพบกันระหว่าง “กาแฟ” โคลอมเบีย และ “สิงโตคำราม” อังกฤษ เพื่อเฟ้นหาทีมที่จะได้เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อสองทัพใหญ่ฟอร์มดีอย่าง ทัพ “กาแฟ” โคลอมเบีย ที่หวังจะเข้ารอบไปให้ลึกกว่านี้เพื่อสร้างชื่อเสียงในด้านฟุตบอล ต้องมาปะทะกับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ที่ต้องการลบล้างคำสบประมาทที่แฟนบอลทั่วโลกมอบให้ การแข่งขันเพื่อศักดิ์ศรีและเกียรติยศบนสนามของทั้งสองทีมกำลังจะเริ่มต้นขึ้นเวลา 01.00 น. คืนนี้ (3 ก.ค. 2561)

สำหรับทัพ “กาแฟ” โคลอมเบีย ต้องมาลุ้นว่ากองกลางตัวโหดของทัพโคลอมเบียอย่าง ฮาเมส รอดริเกซ จะสามารถหายจากอาการบาดเจ็บที่เจอในนัดแช่งกับเซเนกัลได้ทันลงสนามหรือไม่ ถ้าหายไม่ทันขึ้นมา โฮเซ่ เปเกร์มัน กุนซือใหญ่คงต้องวางแผนให้ดีแล้วว่าจะส่งใครลงมาแทนเพื่อประสานงานกับกัปตันทีมหน้าเป้าอย่าง ราดาเมล ฟัลเกา ให้ได้ฟอร์มที่สวยที่สุดเพื่อปราบสิงโตแล้วเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายไป

หลังจากที่หนีมาจากสายแข็งด้วยการครองตำแหน่งรองแชมป์กลุ่ม G หลบหน้าบราซิลมาเจอกับโคลอมเบียแทน ทัพ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ดูจะมีความพร้อมพอสมควรเนื่องจากผู้เล่นทุกคนไม่มีอาการบาดเจ็บร้ายแรง ปราการหลังอย่าง จอห์น สโตนส์ เองก็น่าจะหายได้ทัน และคาดว่า กุนซือจอมเก๋า แกเร็ธ เซาธ์เกต คงส่งตัวเด็ดอย่าง ราฮีม สเตอร์ลิง ให้แท็กทีมกับกองหน้าขายิง แฮร์รี่ เคน ผู้ทำแต้มตำแหน่งดาลซัลโวได้มากที่สุดอยู่ในขณะนี้ เป็นหัวหอกหลักในการทำแต้มให้กับทัพอังกฤษ

สองทีมนี้เคยเจอกันเมื่อปี 2005 ในครั้งนั้น อังกฤษสามารถเอาชนะไปได้ที่ 3-2 แสดงให้เห็นว่าชัยชนะที่ได้มาไม่ได้ขาดลอยและง่ายดายขนาดนั้น ความสูสีของทั้งสองทำให้เชื่อได้ว่าการแข่งขันคืนนี้คงเป็นอีกนัดที่ลำบากไม่น้อยสำหรับทั้งสองทีมหากต้องการจะเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ