“มาร์เกซ” ยก อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ หนึ่งในโมเมนต์ดีสุดของชีวิต


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘มาร์ค มาร์เกซ’ ยกให้สุดสัปดาห์ของการแข่งอาร์เจนติน่ากรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเป็นนักบิดอาชีพ

ถือว่าสมใจและลงตัวทุกอย่าง สำหรับผลงานของ มาร์ค มาร์เกซ ในอาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ที่เจ้าตัวเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าแชมป์โดยทิ้งห่างคู่แข่งถึง 9.816 วินาที นำม้วนเดียวจบ แถมยังจะไม่ลดความเร็วต่อรอบลงเลย จนกระทั่งอัลเบร์โต้ พูอิก นายใหญ่ฮอนด้าต้องสั่งให้เบาลงหน่อย

“มาร์เกซ” ซิวแชมป์ อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ทิ้งคู่แข่ง 9.8 วินาที

โดย มาร์เกซ กล่าวว่า น่าจะเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางตั้งแต่การซ้อมรอบแรกวันศุกร์ อาจจะเจอปัญหาเล็กน้อยตอน FP4 ก่อนควอลิฟาย แต่นั่นก็ทำให้ในการแข่งจริงไม่มีอะไรติดขัดแล้ว ซึ่งเขารู้ตั้งแต่ 4-5 รอบแรกของเรซแล้วว่าทุกอย่างอยู่ในมือถ้าไม่พลาดเองและก็ทำได้จริง ๆ

โดยอีกคนที่แฮปปี้จนยิ้มไม่หุบก็คือ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเขาคือ Mr.Sunday ตัวจริง แม้จะ 40 แล้วก็ตาม ไม่ว่าผลวันอื่นจะเป็นอย่างไร แต่ตอนแข่งจริงก็พร้อมขึ้นโพเดียมได้ตลอด เหมือนสนามนี้ที่ขับเคี่ยวมากับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ แล้วคว้าอันดับ 2 ซึ่ง รอสซี่ บอกว่าเป็นเรซที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง

ทั้งนี้แต่คนที่ดูจะหัวเสียสุด ๆ คงหนีไม่พ้น คาล ครัทช์โลว์ ที่โดนลงโทษให้ไปออกสตาร์ทจากพิทเลนอีกครั้ง เพราะ Jump Start หรือออกตัวก่อนสัญญาณ ซึ่งจากภาพช้าแทบมองไม่ออกเลย ทำให้เสียเวลาไปราว 25 วินาที แต่ยังจบอันดับ 13 เก็บแต้มได้ ครัทช์โลว์ เหน็บกรรมการว่าถ้าเป็น มาร์เกซ หรือ รอสซี่ คงไม่โดนลงโทษแบบนี้ ผู้สื่อข่าวพีพีทีวี สอบถามไปยังทีม LCR Honda ว่าจะประท้วงอะไร หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่าตามกฎไม่สามารถประท้วงได้ แต่จากภาพ Super Slow Motion ในห้อง Race Control ครัทช์โลว์ ออกตัวไปก่อนจริง แต่ก็แค่ 1 เซนติเมตรเท่านั้น

ขณะที่รุ่นโมโต2 นักบิดไทยหนึ่งเดียวที่ลงแข่งกับทางฮอนด้าทีมเอเชีย ก้อง หรือ สมเกียรติ จันทรา โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ออกสตาร์ทจากกริด 19 มาจบอันดับ 10 จนสื่อต่างชาติเอ่ยปากชมเพราะนี่เป็นครั้งแรกของ ก้อง ที่ได้ไปสนามนี้ แต่กลับควบคุมทุกอย่างได้ดี และน่าประทับใจ การจบอันดับ 10 ทำให้ ก้อง เก็บไป 6 แต้ม ขยับขึ้นมารั้งที่ 14 จากกว่า 30 คนในตารางสะสมคะแนนอันดับโลก  โดย ก้อง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้มาโดยตลอด และยังฝากให้ติดตามเชียร์ต่อเนื่องในเรซหน้า ในวันที่ 14 เมษายน

 

รูปภาพ : Juan MABROMATA / AFP

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ