เทียบผลงาน “อิกวาอิน-โมราต้า” ก่อนและหลังย้ายทีม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่ออังกฤษนำสถิติของ ‘อิกวาอิน’ และ ‘โมราต้า’ มาเทียบกันว่าก่อนและหลังจากที่ย้ายเข้าย้ายออกจาก เชลซี ซึ่งทั้งคู่ต่างยอมรับว่าปรับตัวเข้ากับเชลซี และฟุตบอลของอังกฤษยาก

ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา กอนซาโล่ อิกวาอิน ย้ายจากเอซี มิลาน มาเชลซี แบบยืมตัว โดยหวังว่าจะเข้ามาแก้ปัญหาในเกมรุก แทนอัลบาโร่ โมราต้า ที่ย้ายออกไปอยู่กับ แอตเลติโก้ มาดริด หลังผ่านมาประมาณ 3 เดือน เดอะซัน สื่ออังกฤษนำสถิติของทั้ง 2 คนมาเทียบกัน น่าสนใจไม่น้อย

โดยไล่ดูกันที่ละคน เริ่มจาก อิกวาอิน ตอนอยู่กับ มิลาน ลงเล่นไป 22 นัด รวม 1,861 นาที ทำไป 8 ประตูกับ 3 แอสซิสต์ พอมาเชลซี ได้ลง 11 นัด รวม 849 นาที ทำได้ 3 ประตู ส่วนแอสซิสต์ ยังไม่มี ในขณะที่โมราต้า ตอนอยู่เชลซี ได้ลง 24 นัด รวม 1,498 นาที ทำไป 9 ประตู และไม่ได้แอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีม  ตั้งแต่ย้ายไป แอต.มาดริด ลงเล่น 9 นัด รวม 654 นาที ทำได้ 4 ประตูกับ 1 แอสซิสต์

ทั้งนี้จากสถิตินี้ สอดคล้องกับที่ อิกวาอิน เคยยอมรับว่ายังปรับตัวเข้ากับ เชลซี และบอลอังกฤษไม่ได้ ส่งผลถึงฟอร์มในสนาม แม้จะพยายามอย่างหนัก และในช่วงเวลาที่ทีมกำลังระส่ำระส่ายแบบนี้ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กัปตันทีมก็ออกมากระตุ้นให้ทุกคนสามัคคีกัน ไม่ว่าจะเพื่อนนักเตะหรือแฟนบอล เพราะทุกคนก็อยากชนะ และยังเหลืออีกหลายเกมก่อนจบฤดูกาล อยากให้ทุกคนรวมใจกัน เป็นกำลังใจให้กัน

นอกจากนี้ ยูฟ่า ยังประกาศบทลงโทษหลังพิจารณาเหตุการณ์ยูโรป้าลีก ระหว่างเชลซีกับมัลโม่ เมื่อเดือนก่อน ที่มีแฟนบอลวิ่งลงไปในสนาม พุ่งเข้าหาเอเด็น อาซาร์ รวมถึงมีแฟนบอลบางส่วนขว้างปาสิ่งของลงไปในสนาม และพบว่ามีพลุแฟลร์ด้วย โดย ยูฟ่า ปรับเงินเชลซี 11,100 ปอนด์ หรือประมาณ 466,000 บาท ฐานแฟนบอลก่อความวุ่นวายและไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้ ในขณะที่ มัลโม่ โดนปรับถึง 49,000 ปอนด์ หรือ 2 ล้านบาท เพราะแฟนบอลจุดพลุ จนก่อความเสียหายในวงกว้าง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ