“สเตอร์ลิ่ง” ควักเงินซื้อตั๋วเอฟเอคัพให้เด็กกว่า 50 คน ชมเกม “แมนฯซิตี้” ฉะ “ไบรท์ตัน”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘สเตอร์ลิ่ง’ แข้งดัง แมนฯ ซิตี้ ควักเงิน 20,000 ปอนด์ เป็นค่าบัตรเข้าชมเกมเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีมเขากับ ไบรท์ตัน จำนวน 550 ใบ มอบแก่โรงเรียนเก่า

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกฟอร์มแรงของ แมนฯซิตี้ ตอบแทนสังคมกับโรงเรียนเดิมของตัวเอง ด้วยการควักเงิน 20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 831,000 บาท ซื้อตั๋วรอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ แมนฯซิตี้ พบ ไบรท์ตัน ที่เวมลีย์ 550 ใบ ให้กับเด็กนักเรียน สำหรับ สเตอร์ลิ่ง คือลูกหลานชาวจาเมก้าอพยพ แล้วมาเติบโตยังมหานครลอนดอน จึงมีโอกาสเข้าศึกษาในโรงเรียนมัธยมต้น อาร์ค เอลวิ่น อะคาเดมี่ ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ฐานะยากจน เมื่อเขาเติบโต มีรายได้มากมาย จึงอยากส่งมอบประสบการณ์ดี ๆ แก่เด็กรุ่นหลังให้ได้สัมผัสเกมใหญ่ระดับชาติ ที่สนามเวมบลีย์ ในสุดสัปดาห์นี้

นอกจากจะซื้อตั๋วเอฟเอ คัพแล้ว  ยังเปิดโอกาสให้น้อง ๆ กว่า500 คน ได้ขึ้นมาทัวร์ศูนย์ฝึกของ แมนฯ ซิตี้ ในวันพฤหัสบดี พบปะแข้งดังแบบใกล้ชิด

โดย สเตอร์ลิ่ง กล่าวว่า อยากตอบแทนสถาบันเก่าที่เล่าเรียนและเติบโตมา ด้วยการให้โอกาสเด็ก ๆ เหล่านี้ เพราะครั้งหนึ่ง ก็เคยเป็นหนึ่งในเด็กกลุ่มนี้และชื่นชอบฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ

ด้านแฟนบอล แมนฯ ซิตี้ เป็นกลุ่มที่ไม่ชอบเดินทางมาชมเกมยังมหานครลอนดอน เพราะตลอด 4 ครั้งที่ เรือใบสีฟ้า มาเล่นที่ เวมบลี่ย์ ขายตั๋วได้ในโควตาไม่เกินนัดละ 25,000 ใบ ซึ่งมีรายงานว่า แฟนแมนฯซิตี้ คืนตั๋วจำนวน 2,000 ใบให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ  โดยตั๋วคู่นี้ มีราคาสูงถึง 120 ปอนด์ หรือประมาณ 5,000 บาท

 

รูปภาพ : OLI SCARFF / AFP

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ