“ลอเรนโซ่” หวังเรียกฟอร์มเก่งกลับมาที่สนามเฆเรซ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่’ หวังเรียกฟอร์มเก่งกลับมาในการแข่งขันสแปนิชกรังด์ปรีซ์วันอาทิตย์นี้

สนามเฆเรซ เป็นสนามที่บรรดานักบิดจากสเปนต่างคุ้นเคยกันดี และหนึ่งในคนที่ประสบความสำเร็จที่นี่มากสุดก็คือ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่เคยคว้าแชมป์รวมทั้งหมด 5 ครั้ง รุ่นโมโต2 สองครั้ง และโมโตจีพี 3 ครั้ง ดังนั้นวันอาทิตย์นี้ ลอเรนโซ่ จึงหวังว่าจะกลับมามีลุ้นแชมป์หรืออย่างน้อยเป็นหัวแถวให้ได้ โดย ลอเรนโซ่ บอกว่าสนามนี้เขาแทบจะจำทุกอย่างทุกโค้งจนร่างกายคุ้นชินไปแล้ว เหลือเพียงแต่ว่าอย่าให้มีปัญหาเรื่องรถหรือข้อผิดพลาด

ขณะที่ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ให้สัมภาษณ์กับสื่ออิตาเลียนว่า ส่วนตัวแล้วเขามองว่าฤดูกาลนี้โอกาสลุ้นแชมป์เปิดกว้างมากๆ  ไม่ใช่แค่เฉพาะตัวเขากับมาร์ค มาร์เกซ แต่วาเลนติโน่ รอสซี่ และ อเล็กซ์ รินส์ ก็ประมาทไม่ได้ และเชื่อว่า 2 คนนี้ จะได้ลุ้นจะจบฤดูกาล เห็นได้จากที่อเมริกา ซึ่งที่เฆเรซ ก็คงสู้กันสนุกแน่

นอกจากนี้ อีกหนึ่งตัวแปรที่อาจเป็นการชี้ชะตาแชมป์ที่เฆเรซ คือการเลือกใช้ยาง เนื่องจากสนามมีการปรับพื้นผิวแทร็คใหม่ มิชลิน จึงเพิ่มตัวเลือกประเภทยางจากปกติ 3 ประเภท เป็น 4 ประเภท โดยเพิ่มยาง Hard ให้เลือก 2 แบบ แต่จะใช้แถบสีเหลืองเหมือนกัน ไม่ได้ระบุว่าเป็น Hard ธรรมดา หรือ Hard พิเศษ ซึ่งการเพิ่มประเภทยาง จะเพิ่มเท่ากันทั้งล้อหน้าและล้อ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ