“ลิเวอร์พูล” เตรียมขยายสัญญา “โอริกี้” 1 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล คู่แข่งของสเปอร์ส ในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เตรียมตอบแทนผลงานของ ‘ดิว็อค โอริกี้’ ด้วยการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้นักเตะพิจารณา

ลิเวอร์พูล เตรียมจับ ดิว็อค โอริกี้ ขยายสัญญาไปอีก 1 ปี โดยสัญญาเดิมของนักเตะจะหมดลงในซัมเมอร์ปีหน้า และคาดว่าสโมสรจะเพิ่มค่าเหนื่อยให้มากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากมีหลายสโมสรร่วมลีกให้ความสนใจดึงตัว โอริกี้ ไปร่วมทีมเช่นกัน เพราะนอกจากผลงานทำ 2 ประตูช่วยให้ลิเวอร์พูลเข้ารอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกแล้ว ในพรีเมียร์ลีก โอริกี้ มักจะเป็นคนที่มาทำประตูในช่วงเวลาสำคัญ ๆ ให้ทีมคว้าชัยด้วย

โดยการเข้ารอบชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ของลิเวอร์พูล สื่อหลายสำนักให้ความสนใจกับคำพูดปลุกใจของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ซึ่งลอฟเรน เป็นคนออกมาเปิดเผยว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกให้นักเตะทุกคนเชื่อว่าจะสามารถทำประตูได้ เพราะที่นี่แอนด์ฟิลด์ และที่สำคัญเคยทำได้มาแล้วในเกมยูโรป้า ที่พลิกชนะดอร์ทมุนด์ แล้วเข้าชิง และคืนนี้ทุกคนจะทำมันอีกครั้ง”

สำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เรื่องตั๋วน่าจะเป็นปัญหา เพราะมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยสื่อเปิดเผยว่า แฟนบอลลิเวอร์พูลจะไปชมเกมที่สนามหว่านต๋า ถึง 70,000 คน ในขณะที่สโมสรได้รับโควต้าที่นั่งมา 16,613 ใบ เช่นเดียวกับฝั่งแฟนบอล สเปอร์ส นอกนั้นเป็นการเปิดขายให้กับแฟน ๆ ทั่วไป ซึ่งราคาตั๋วจะสูงกว่าที่สโมสรขาย แต่แฟนบอลหลายคนก็มุ่งมั่นและจะหาซื้อตั๋วเข้าไปชมเกมในสนามให้ได้ สำหรับปีที่แล้ว แฟนบอลลิเวอร์พูล เดินทางไปชมเกมนัดชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่เคียฟ ประมาณ 40,000 คน

 

Photo via : Paul ELLIS / AFP

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ