“อังกฤษ” ล้ม “นิวซีแลนด์” เข้าชิงรักบี้ชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมรักบี้ทีมชาติอังกฤษ สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเอาชนะ นิวซีแลนด์ อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ รักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 ได้สำเร็จ

รักบี้ อังกฤษเข้าชิงคู่แรกของศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 รอบรองชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ทีมที่ยังไม่แพ้ใครในเวิลด์คัพครั้งนี้ “เรดส์โรส” ทีมชาติอังกฤษ อดีตแชมป์โลกเมื่อปี 2003 ลงสนามพบกับ “ออลแบล็กส์” ทีมชาตินิวซีแลนด์ แชมป์เก่า และอดีตแชมป์โลก 3 สมัย

“พีพีทีวี” ยิงสด รักบี้ เวิลด์คัพ จากญี่ปุ่น ครั้งแรกในเอเชีย

เกมนี้เป็น อังกฤษ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำไปก่อน 13-0  จุด การวางทรัยของ มานู ตูลากี้, การเตะเปลี่ยนของ โอเว่น ฟาร์เรลล์ และ 2 จุดโทษของ จอร์จ ฟอร์ด แต่ขุนพล “ออลแบล็กส์” ก็ไม่ยอมแพ้เมื่อมาได้ อาร์ดี้ ซาเวีย วางทรัย และ ริเช โมอุก้า เตะเปลี่ยนเข้าไปช่วยให้ทีมไล่มาเป็น 7-13 จุด

แต่สุดท้ายก็เป็น อังกฤษ ที่มาเร่งเครื่องในช่วงท้ายเกม ก่อนจะมาได้ จอร์จ ฟอร์ด เตะอีก 2 จุดโทษให้ทีมเอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 19-7 จุด  ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง แอฟริกาใต้ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย กับ เวลส์ ที่จะแข่งขันกันในวันนี้ต่อไป ซึ่งรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ย. ที่โยโกฮาม่า เนชั่นแนล สเตเดี้ยม พีพีทีวี เฮชดี ช่อง 36 จะทำการถ่ายทอดสดตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนรักบี้ได้รับชมกันตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

ทีมรักบี้หญิงมั่นใจคว้าเหรียญทองซีเกมส์

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ