“คล็อปป์” ลั่นไม่แบ่งทีมเตะลีกคัพรอบ 8 ทีม ย้ำฝ่ายจัดงานต้องแก้ปัญหา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล ต้องลงแข่งขันในเกมพรีเมียร์ลีกคืนนี้เช่นกัน แต่อีกด้านต้องแก้ปัญหาเรื่องของโปรแกรมลีกคัพรอบ 8 ทีม ที่ยังไม่สามารถหาวันลงแข่งขันได้ ซึ่งทางหนึ่งที่มีคนเสนอคือ ให้แบ่งทีมลงแข่ง แต่ล่าสุดกุนซือลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอนี้แล้ว

ตามโปรแกรมเดิมของลิเวอร์พูลจะต้องลงเล่นคาราบาวคัพ รอบ 8 ทีมเจอกับ แอสตัน วิลล่า ในวันที่ 17/18 ธันวาคม ซึ่งตรงกับช่วงที่ลิเวอร์พูลจะต้องแข่ง สโมสรชิงแชมป์โลกที่กาตาร์ แม้ก่อนหน้านี้มีข้อเสนอว่า ให้ลิเวอร์พูล แบ่งทีมออกเป็น 2 ชุดเพื่อลงแข่งขันทั้ง 2 รายการตามโปรแกรมเดิม ล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ระบุว่า จะไม่แบ่งทีม และเรื่องนี้ฝ่ายจัดต้องเป็นคนจัดการแก้ปัญหา

“แมนฯซิตี้ - แมนฯยู” งานเบา “ลิเวอร์พูล” บุก “วิลล่า” จับติ้วรอบ 8 ทีมคาราบาวคัพ

“ลิเวอร์พูล” เร่งถก “อีเอฟแอล” หาวันเตะคาราบาวคัพใหม่

ทั้งนี้หากลิเวอร์พูล ถอนตัวจากการแข่งขัน คาราบาวคัพ กลางคันจะมีบทลงโทษถูกปรับจ่ายชดเชยค่าเสียหายให้กับคู่แข่ง และแอสตัน วิลล่า จะได้สิทธิ์เข้ารอบทันที ปัญหานี้ยังต้องรอบทสรุปอีกครั้งว่าตกลงแล้วจะแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะโปรแกรมของลิเวอร์พูล จะสามารถลงแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายรายการนี้ได้ อาจจะต้องรอไปถึงเดือน มกราคมปีหน้า

สำหรับโปรแกรมของลิเวอร์พูลหลังจากพักเบรกทีมชาติค่อนข้างแน่น โดยเฉพาะในเดือนธันวาคม ที่ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมลงเล่น 9 นัด ทำให้เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยว่า โปรแกรมแข่งมากเกินไปอยากให้ ยูฟ่า และฟีฟ่า หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใส่ใจกับเรื่องนี้ให้มากขึ้น เพราะโปรแกรมที่มากเกินไปส่งผลกระทบต่อนักเตะที่ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือฟื้นฟูร่างกายที่เพียงพอ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ลงเตะให้สโมสรเท่านั้น ยังมีเกมของทีมชาติอีก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ