“ยูฟ่า” เตรียมยกเลิกบอลถ้วย-ยูโร 2020 หนีโควิด-19


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูฟ่า เตรียมนัดประชุมทุกฝ่ายในวันอังคารที่ 17 มี.ค. ก่อนตัดสินใจว่า จะยกเลิกฟุตบอลยูโร 2020 และฟุตบอลถ้วยยุโรปที่เหลืออยู่ออกไปหรือไม่

ลูกสาว ผอ.สุวรรณภูมิ แฉรัฐบาลกรณี “ผีน้อย”

“แมทธิว ดีน” ติดเชื้อ "โควิด-19"

“ยูฟ่า” ปัดข่าวลือประเทศสมาชิกขอเลื่อนยูโร 2020

“ยูฟ่า”เรียกชาติสมาชิกหารือรับมือ โควิด-19

ก่อนหน้านี้ 5 ลีกใหญ่ของยุโรป ได้ยื่นเรื่องต่อ ยูฟ่า ให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ออกไปก่อน เนื่องจากแต่ละชาติต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันของลีกในประเทศ และเกมฟุตบอลถ้วยของยุโรปออกไปเพื่อหนีไวรัสโควิด-19

ทำให้ล่าสุด ยูฟ่า ออกแถลงการณ์ระบุว่า ยูฟ่า ได้ส่งหนังสือเชิญไปยังสมาชิก พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมสโมสรยุโรป และยูโรเปี้ยน ลีก ไปจนถึงตัวแทนของฟิฟโปร ให้เข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรน ในวันอังคารที่ 17 มี.ค. เพื่อหารือเกี่ยวกับการตอบสนองของฟุตบอลยุโรป ต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 และคาดว่าจะได้ข้อสรุปในทันทีว่า จะมีการยกเลิกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, ฟุตบอลยูโรป้า ลีก และฟุตบอลยูโร 2020 หรือไม่

“เอฟเอ” บินถก “ยูฟ่า” รับมือผลกระทบ โควิด-19

นอกจากนี้ ยูฟ่า ยังยืนยันด้วยว่า เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 ในวันอังคารที่ 17 มี.ค.นี้ เกมที่ ยูเวนตุส จะบุกไปเยือน โอลิมปิก ลียง จะถูกเลื่อนออกไป เช่นเดียวกับเกมที่ เรอัล มาดริด จะบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วย

อย่างไรก็มตามเกมยูโรป้าลีกเมื่อคืนนี้ ก็แข่งขันตามเวลาปกติ โดยคู่ ของ ลินซ์ กับ แมนฯยูไนเต็ด แข่งแบบปิดสนาม  ในเกมรอบ 16 ทีมนัดแรก ซึ่งปีศาจแดงเรียงหน้ายิงถล่มไป 5-0

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ