“พรีเมียร์ลีก” เจรจารัฐบาลขอเตะแบบปิดเดือน มิ.ย.


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีก ยื่นเรื่องไปยังรัฐบาลอังกฤษเพื่อขอให้ลีกสูงสุดกลับมาเตะในเดือนมิถุนายนนี้ โดยมีเงื่อนไขว่าจะลงเล่นในสนามปิด

คอนเทนต์แนะนำ
อัปเดตข่าวโควิด-19 (COVID-19) ล่าสุด 6 เม.ย. 63
อัปเดตข่าว สถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด 6 เม.ย. 63

พรีเมียร์ลีก ประกาศหยุดแข่งขันมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ในช่วงที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีก ก็มีแนวคิดหลายอย่างเพื่อทำให้ลีกกลับมาแข่งขันได้ ทั้งแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ โดยใช้สนามกลางในการแข่งขัน หรือจะเป็นย้ายไปแข่งขันยังต่างประเทศ โดยมีประเทศจีนเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง

แต่ล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่าทาง พรีเมียร์ลีก เตรียมหาทางออกสุดท้าย ด้วยการยื่นเรื่องไปยังรัฐบาลอังกฤษเพื่อขออนุญาตให้ลีกกลับมาลงเตะในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยพวกเขามีเงื่อนไขว่าจะลงเล่นในสนามปิดไม่มีแฟนบอลเข้าไปชม นอกจากนี้ พรีเมียร์ลีก ยังหวังว่า การกลับมาแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เพื่อให้แฟนบอลได้รับชมกันทั่วโลกอีกด้วย เพราะจะทำให้พวกเขาไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายเรื่องผิดสัญญาการถ่ายทอดสดนั้นเอง  

สื่อดังของอังกฤษ ยังได้อ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 น่าจะรุนแรงและถึงจุดสูงสุดในช่วงกลางเดือน เม.ย.นี้เท่านั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลอาจจะอนุญาตให้ พรีเมียร์ลีก กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง แต่ในกรณีที่ไม่มีแฟนบอลเข้าชมเท่านั้น

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ