สื่อแฉ “โอซิล” เป็นหนึ่งใน 3 แข้ง ปัดลดค่าเหนื่อย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักเตะอาร์เซน่อล และ มิเกล อาร์เตต้า ตอบตกลงยอมลดค่าเหนื่อยแล้ว แต่ขณะเดียวกันสื่อก็แฉอีกว่ามีแข้งส่วนน้อยที่โหวตไม่ขอลดเงินเดือน หนึ่งในนั้นคือ เมซุต โอซิล

คอนเทนต์แนะนำ
อัปเดตข่าว สถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด 21 เม.ย. 63
อัปเดตข่าวโควิด-19 (COVID-19) ล่าสุด 21 เม.ย. 63

หลังเจรจากันมาร่วมสัปดาห์ นักเตะอาร์เซน่อล ส่วนใหญ่ ได้ตอบตกลงยอมลดค่าเหนื่อย 12.5% เป็นเวลา 12 เดือน ตามที่สโมสรร้องขอแล้ว รวมถึงมิเกล อาร์เตต้าด้วย

อย่างไรก็ตาม สโมสรยืนยันว่าหากสถานการณ์ของฟุตบอลกลับมาเป็นปกติ สามารถถ่ายทอดสดได้เต็มฤดูกาล และทีมสามารถทำตามเป้าหมายที่สโมสรตั้งเป้าไว้ได้ จะกลับมาคืนเงินจำนวนนี้ให้ แต่ไม่ได้กำหนดชัดเจนว่าเป้าหมายที่ว่าคืออะไร

การที่นักเตะยอมลดค่าเหนื่อยในครั้งนี้ สโมสรชื่นชมว่าเป็นสิ่งที่จะส่งผลดีและขับเคลื่อนสโมสรให้เดินต่อไปได้ เพราะพนักงานคนอื่นๆ จะยังมีงานทำต่อและได้เงินเดือนตามปกติ โดยไม่ต้องไปอาศัยโครงการของรัฐ

เรื่องดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยดี แต่สื่ออังกฤษ ก็แตกประเด็นแฉต่ออีกว่า การออกเสียงโหวตครั้งนี้ มี 3 แข้งที่ไม่เห็นด้วยกับการลดเงินเดือน หนึ่งในนั้นคือ เมซุต โอซิล ได้รับเงินค่าเหนื่อยอยู่ที่ สัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ ซึ่งมากที่สุดในสโมสร

แข้งอาร์เซน่อล ที่ได้รับค่าเหนื่อยเยอะสุด

โอซิล 350,000 ปอนด์ / สัปดาห์

โอบาเมยัง 200,000 ปอนด์ / สัปดาห์

ลากาแซตต์ 180,000 ปอนด์ / สัปดาห์

ก่อนหน้านี้  เออร์คุต โซกุต เอเย่นต์ส่วนตัวของโอซิล เคยให้สัมภาษณ์ว่า นักเตะยินดีที่จะรับค่าเหนื่อยล่าช้า มากกว่าการถูกลดเงินค่าเหนื่อย

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ