“พรีเมียร์ลีก” เตรียมแบ่งเตะตามภูมิภาคช่วง โควิด-19


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีก มีไอเดียใหม่ในการกลับมาแข่งขันในช่วงที่เหลือ ด้วยการแบ่งเตะเป็นภูมิภาค เหนือ กลาง ใต้ และแข่งขันในสนามที่เป็นกลาง ระหว่างช่วงการระบาดของ โควิด-19

คอนเทนต์แนะนำ
อัปเดตข่าวล่าสุด โควิด-19 (Covid-19) ในวงการฟุตบอล วันที่ 22 เม.ย. 63

อัปเดตข่าว สถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด 22 เม.ย. 63

โดยก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ มีแนวคิดหลายรูปแบบที่จะทำให้ลีกกลับมาแข่งขันให้ได้อีกครั้งในช่วงการระบาดของ โควิด-19 ทั้งแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ คล้ายฟุตบอลโลก หรือย้ายไปแข่งขันที่ประเทศอื่น 

อัปเดตข่าวโควิด-19 (COVID-19) ล่าสุด 21 เม.ย. 63

ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ รายงานว่า พรีเมียร์ลีก มีไอเดียใหม่อีกแล้ว โดยให้สโมสรโหวตเลือกสนามแข่งขันมา 3 สนาม ก่อนจะแบ่งโซนเตะเป็นภูมิภาคคือ เหนือ กลาง และใต้ เพื่อสะดวกต่อการจัดกลุ่มทีมในละแวกใกล้เคียง และยังถือเป็นการกระจายความหนาแน่นของตารางแข่งขัน เพราะจะทำให้หลายคู่สามารถเตะพร้อมกันได้ช่วยให้สามารถแข่งกันจนจบก่อนวันที่ 30 มิ.ย. ได้อย่างแน่นอน

อัปเดตข่าว สถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด 21 เม.ย. 63

นอกจากนี้ พรีเมียร์ลีก ยังเชื่อมั่นด้วยว่า วิธีดังกล่าวจะยังช่วยให้ทีมแพทย์, เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย และทีมงานถ่ายทอดสด ไม่ต้องวุ่นวายกับการเดินทางไกล รวมถึงเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อีกด้วย อย่างไรก็ตามแนวคิดดังกล่าว เป็นเพียง 1 ใน 5 แนวคิด ที่ทาง พรีเมียร์ลีก เตรียมนำไปหารือร่วมกับ เอฟเอ และ สโมสร ในสัปดาห์หน้า เพื่อลงมติเลือกแผนใดแผนหนึ่ง เพื่อนำมาใช้จริง และเพื่อดำเนินการให้ลีกกลับมาแข่งขันให้เร็วที่สุด

 

Photo : Photo : Isabel Infantes / AFP

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ