บอร์นมัธ แถลงยอมรับ มีนักเตะ 1 รายติดเชื้อ โควิด-19


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บอร์นมัธ ออกแถลงการณ์ยืนยัน 1 ใน 2 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ของพรีเมียร์ลีก เป็นนักเตะของสโมสร

โดยก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก แถลงผลการตรวจ โควิด-19 รอบ2 ผลปรากฏว่า พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าเป็นใครและสโมสรใด  ทำให้ตอนนี้ พรีเมียร์ลีก มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รวม 8 คน

พรีเมียร์ลีก เผยผลตรวจนักเตะ-สตาฟฟ์ รอบสอง ติดโควิด-19 เพิ่ม 2 คน

ทั้งนี้หลังจากนั้นสโมสร บอร์นมัธ ก็ออกมาแถลงยอมรับว่า 1 ใน 2 คนดังกล่าว เป็นนักเตะของสโมสร แต่ขอไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งนักเตะคนดังกล่าวจะกักตัว 7 วัน หลังจากนั้นจะมีการตรวจหา โควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง ส่วนเรื่องสนามซ้อม สโมสรยืนยันว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะปฏิบัติตามคำแนะนำของ พรีเมียร์ลีก ทุกขั้นตอน

ขณะที่ วัตฟอร์ด ซึ่งเป็นสโมสรที่ตรวจพบว่ามีนักเตะติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่รอบแรก ระบุว่า ได้กักตัวนักเตะเพิ่มอีก 2 คน เนื่องจากมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ต่อมาทำให้แฟนบอลในโซเชียลคอมเมนต์ประชดว่า วัตฟอร์ด กำลังใช้แท็คติกสกปรก ให้นักเตะติดเชื้อเพื่อจะให้ พรีเมียร์ลีก เป็นโมฆะจะได้ไม่ตกชั้น

แล็บอู่ฮั่น ยอมรับ มีเชื้อไวรัสจากค้างคาว แต่ไม่ใช่ โควิด-19

ด้านคริสเตียน คาบาเซเล่ กองหลังวัตฟอร์ด จึงตอบกลับเชิงประชดว่า “งั้นผมขออธิบายแท็คติกที่ว่าหน่อยนะ เราฉีดยาป้องกัน โควิด-19 สัปดาห์ละครั้ง เราแยกนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชที่ป่วย หรือติดเชื้อ ออกมากักตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ติดคนอื่น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อต้องการให้ฟุตบอลกลับมาเตะไม่ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการตกชั้นสินะ”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ