แพทย์ เผย “มาร์เกซ” กระดูกหักกระทบเส้นประสาท


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แพทย์ เผยผลเอ็กซเรย์ ‘มาร์เกซ’ กระดูกแขนขวาหักกระทบเส้นประสาท รอดูอาการหลังผ่าตัดอีกครั้ง

โมโตจีพี เรซแรกของปี 2020 ดุเดือดครบรสสมการกลับมาแข่งขันกันจริง ๆ ลุ้นกันสนุกตั้งแต่ต้นจนจบ โดยแชมป์เป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ที่ปลดล็อกคว้าแชมป์แรกให้ตัวเองได้สำเร็จ เป็นถ้วยแรกของทีมยามาฮ่า เซปัง เรซซิ่งทีม และยังเป็นนักบิดฝรั่งเศสคนแรกในรอบเกือบ 21 ปีที่ได้แชมป์รุ่นใหญ่ด้วย อันดับ 2 มาเวอริค บีญาเลส ตามด้วย อันเดรีย โดวิซิโอโซ่

“มาร์เกซ” แขนขวาหัก บินผ่าตัดด่วนที่บาร์เซโลน่า

ขณะที่แชมป์โลก 8 สมัยอย่าง มาร์ก มาร์เกซ แม้จะแข่งไม่จบแต่เป็นอีกสนามที่ได้ใจแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต ตั้งแต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดในรอบ 5 ที่หลุดโค้งแต่ยังเซฟรถให้ไม่ล้ม แล้วกลับมาแข่งต่อ ไล่จากอันดับ 18 จนกลับขึ้นมาอยู่ที่ 3 แต่ในจังหวะที่จะแซง บีญาเลส ช่วง 4 รอบสุดท้าย มาร์เกซ พลาดล้มที่โค้งเดิม ซึ่งคราวนี้ต้องออกจากสนาม และถูกนำตัวขึ้นเปลไปเอ็กซเรย์ ผลปรากฎว่ากระดูกแขนขวาหัก ต้องไปผ่าตัดที่บาร์เซโลน่าในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ค.63)

โดย ดร.ซาเวียร์ เมียร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอาการบาดเจ็บของนักแข่งและเป็นคนผ่าตัดให้ มาร์เกซ เกือบทุกรอบรวมถึงครั้งนี้ด้วย เปิดเผยว่า กระดูกต้นแขนของ มาร์เกซ ที่หักมีบางส่วนไปกระทบกับ 1 ใน 3 เส้นประสาท (Radial Nerve) ที่มีหน้าที่หลักคือควบคุมการกระดกข้อมือและนิ้วชี้กับนิ้วโป้ง แต่ขอไม่ระบุรายละเอียดจนกว่าจะผ่าตัดรักษาสำเร็จ ซึ่งอาจจะไม่มีอะไรน่ากังวลอย่างที่คิดก็ได้

 

ผลบอลสดวันนี้ ! พรีเมียร์ลีก สเปอร์ส พบ เลสเตอร์ ซิตี้ 19 ก.ค. 63

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ