“โปเซ็ตติโน่" เผยลา"สเปอร์ส" เหตุวิสัยทัศน์ไม่ตรงกัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ยอมรับสาเหตุหลักที่ทำให้เขาตัดสินใจแยกทางกับ ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ คือ วิสัยทัศน์ไม่ตรงกับผู้บริหาร

"มูรินโญ่" รับค่าเหนื่อยมากกว่า "โปเซ็ตติโน่" 2 เท่า

“โปเช็ตติโน่” ยันไม่คิดลาออกจาก “สเปอร์ส”

กุนซือวัย 48 ปี สามารถพา “ไก่เดือยทอง” ก้าวขึ้นมาเป็นทีมแถวหน้าของเกาะอังกฤษ รวมถึงเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปี 2019 ได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้นเพียง 5 เดือน เขาก็ตัดสินใจแยกทางกับ สเปอร์ส

ล่าสุด โปเซ็ตติโน่ ออกมาเปิดใจถึงการตัดสินใจแยกทางเป็นครั้งแรกว่า นอกจากวิสัยทัศน์จะไม่ตรงกันแล้ว สิ่งที่สเปอร์ส แตกต่างจากสโมสรอื่นก็คือ วัดความสำเร็จที่แชมป์ และไม่เคยมองเลยว่า ตลอด 5 ปีครึ่งที่เขาทำงานกับสโมสร เขาพาทีมเขานำทีมติดท็อปโฟร์ได้ถึง 4 ปีติดต่อกัน พร้อมยังพาทีมเข้าชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้อีกด้วย ทั้งที่ไม่มีการเสริมนักเตะเลยตลอด 2 ฤดูกาล ที่สำคัญเมื่อเขาพาทีมเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ได้ไม่ดี สโมสรกลับเลือกตัดสินใจที่จะปลดเขาออกจากตำแหน่ง โดยไม่ให้โอกาสให้เขาได้แก้ตัว หรือพยายามปรับเปลี่ยน รวมถึงแก้ไขสิ่งที่เขาทำมาตลอด 5 ปีครึ่งเลย

ส่วนข่าวลือที่บอกว่า เขาไม่รับงานคุมทีมอื่น เพราะต้องการรอแทนที่ กิเก้ เซเตียน ในตำแหน่งกุนซือบาร์เซโลน่านั้น กุนซือชาวอาร์เจนติน่า กล่าวว่า เขายินดีรับข้อเสนอจากทุกสโมสร โดยก่อนหน้านี้ก็มีการเจรจาไปกับหลายสโมสร แต่ทุกอย่างยังไม่ลงตัวเขาก็เลยตัดสินใจที่จะยังไม่รับงาน ส่วนการคุมทีม บาร์เซโลน่า เป็นความฝันของกุนซือทุกคนอยู่แล้ว รวมถึงเขาด้วย และถ้าได้รับโอกาสจริงๆ เขาก็คงที่จะไม่ปฎิเสธมันอย่างแน่นอน 

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ