ส.ฟุตบอล เร่งหาแหล่งเงินกู้จัดแข่งไทยลีก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ปัญหาวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่ทำให้ผู้สนับสนุนหลักหลายรายของสมาคมฟุตบอลถอนตัว ทำให้เกิดผลกระทบต่อการดำเนินงานสมาคมที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

ผู้ว่า กกท. ยัน “ไทยลีก” มีลุ้นเปิดให้แฟนเข้าชมช่วงรีสตาร์ท

กกท. เตรียมเงินช่วยส.บอล จัดไทยลีกจนจบฤดูกาล

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2563 ผลการประชุมของสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีเรื่องสำคัญ คือ การอนุมัติให้สมาคมหาแหล่งเงินกู้ทั้งในและต่างประเทศเป็นการเร่งด่วน เพื่อช่วยให้สามารถจัดการแข่งขันไทยลีก และดูแลทีมชาติทุกชุด ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของสมาคมฟุตบอล โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง หรือ “บิ๊กอ๊อด” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชี้แจงว่า สาเหตุที่ไม่รอเงินอุดหนุนเพิ่้มเติมจาก กกท. เพราะน่าจะติดข้อระเบียบในการนำเงินไปใช้ ทำให้ไม่สะดวกต่อการเบิกจ่าย และยังไม่รู้ว่าจะได้เงินจากกกท.ได้เมื่อไรและเท่าไร ซึ่งสมาคมคงรอไม่ได้  ทั้งนี้เชื่อว่า ด้วยคอนเนคชั่นที่มีอยู่ จะสามารถหาเงินกู้ได้ทันเปิดไทยลีกในเดือนหน้าได้แน่นอน  แต่หากไม่มีเงินกู้ก้อนนี้ ก็จะไม่มีการแข่งขันไทยลีก

นอกจากนั้น บิ๊กอ๊อด กล่าวต่อว่า เงินกู้ก้อนนี้ จะนำมาเพื่อเสริมสภาพคล่องของสมาคมฯ,จัดแข่งไทยลีก และดูแลทีมชาติเท่านั้น ไม่ใช่เงินกู้เพื่อนำไปสนับสนุนสโมสรสมาชิก ซึ่งยังไม่รับปากจะมีให้หรือเปล่าในปีนี้ ขึ้นอยู่กับว่าจะมีผู้รับช่วงต่อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดหรือไม่

โดยส่วนมาตรการในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนการกลับมาเตะของฟุตบอลไทยนั้น วันนี้ สภากรรมการมีมติให้สมาคมฯ จ่ายเงินค่าตรวจโควิด-19 ให้กับทุกสโมสร ส่วนรูปแบบการตรวจจะหารืออีกครั้ง โดยเน้นที่ความสะดวกของแต่ละสโมสรเป็นหลัก ว่าอาจจะมีทีมแพทย์ไปตรวจให้โดยตรงที่สโมสรหรือตรวจที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต

VS

บาเยิร์น มิวนิค

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ