“พรีเมียร์ลีก” รับทำได้ยาก หวนใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คน กลางซีซั่น


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ริชาร์ด มาสเตอร์ส” ผู้บริหารของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่า การจะแก้กฎเปลี่ยนตัวในช่วงกลางฤดูกาลเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

ลิเวอร์พูล งานเข้า “เทรนท์” พักยาว 4 สัปดาห์ พลาดลงสนามหลายนัด

"โควิด-19" ทำป่วน อังกฤษ - ไอซ์แลนด์ อาจต้องเลื่อน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นลีกเดียวในยุโรปที่ไม่นำกฎเปลี่ยนตัว 5 คนมาใช้ จนทำให้ถูกบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ทั้ง แมนฯยูไนเต็ด, แมนฯซิตี้, ลิเวอร์พูล และทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาเรียกร้องให้เปลี่ยนกฎดังกล่าวโดยเร็ว เนื่องจากแต่ละทีมต้องประสบปัญหาเรื่องนักเตะบาดเจ็บหลังต้องลงแข่งขันถี่ขึ้น

ล่าสุด ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารของพรีเมียร์ลีก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทางลีกไม่เปลี่ยนกฎเปลี่ยนผู้เล่นจาก 3 เป็น 5 คน ก็เนื่องจากผลโหวต 2 ครั้งก่อนหน้านี้ สโมสรส่วนใหญ่ในพรีเมียร์ลีกยังเห็นด้วยว่า ควรให้เปลี่ยนตัวแค่ 3 คนเหมือนเดิม ดังนั้นถ้าหากจะปรับเปลี่ยนเพราะการประท้วงของไม่กี่สโมสรก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง รวมถึงลีกสูงสุดเองก็แข่งขันไปหลายนัดแล้วด้วย ถ้าหากจะเปลี่ยนแปลงกฎกติกากลางคันก็คงเป็นเรื่องยาก

นอกจากนี้ ประธานบริหารของพรีเมียร์ลีก ยังหวังด้วยว่า การที่ ไฟเซอร์ บริษัทผลิตยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ออกมายืนยันว่า พวกเขาสามารถ ผลิตวัคซีนที่รักษาโควิด-19 ประสบความสำเร็จเกิน 90 เปอร์เซ็นต์ได้แล้วนั้น จะทำให้สถานการณ์โควิดทั่วโลก รวมถึงในอังกฤษดีขึ้น และหวังว่า จะได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลเปิดให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมฟุตบอลในสนามได้อีกครั้งก่อนจบฤดูกาลนี้ 

 

Photo : RICHARD HEATHCOTE / POOL / AFP

 

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ