คะแนนสูสี! “พรีเมียร์ลีก” โหวตค้าน กฎเปลี่ยนตัว 5 คน รอบ 3


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีก ยังคงเป็นลีกเดียวที่ยืนกรานกฎเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คน ได้เช่นเดิม แม้จะโหวตลงมติเป็นรอบที่ 3 แล้วก็ตาม

“เอฟเอ” กดดัน “พรีเมียร์ลีก” เปลี่ยนตัว 5 คน

"พรีเมียร์ลีก" เริ่มมองเปลี่ยนตัว 5 คน หลังเจ็บกันเป็นร้อย

การประชุมรอบที่ 3 เมื่อคืนที่ผ่านมาของทั้ง 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก มีรายงานว่า ผลโหวตออกมาเท่ากัน 10 ต่อ 10 แม้จะมากขึ้นกว่า 2 รอบที่ผ่านมา แต่ยังไม่เพียงพอ เพราะตามกฎนั้น ต้องมีคะแนนมากกว่า 2 ใน 3 หรืออย่างน้อย 14 เสียงจึงจะเปลี่ยนกฎใด ๆ ได้  แต่ที่เพิ่มเข้ามาจากการประชุมรอบนี้ คือ แต่ละสโมสรสามารถใส่ชื่อสำรองเพิ่มเป็น 9 คนแทนที่จะเป็น 7 คนเหมือนก่อนหน้านี้

โดยพรีเมียร์ลีก ใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คนเป็นการชั่วคราวในช่วงที่ลีกกลับมาแข่งขันหลังการระบาดโควิด-19 เมื่อฤดุกาลก่อน แต่เมื่อเปิดฤดูกาลใหม่ ก็กลับไปใช้กฎเดิม โดยมีเสียงแตก ระหว่างผู้จัดการทีมใหญ่ ที่ต้องการให้เปลี่ยนตัว 5 คนเพื่อลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บของนักฟุตบอล แต่ทีมเล็ก เห็นว่าหากเพิ่มตัวสำรองเป็น 5 คน จะเป็นข้อได้เปรียบของทีมใหญ่ที่มีตัวผู้เล่นให้เลือกมากกว่า

อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก เตรียมเพิ่มการเปลี่ยนตัวพิเศษ สำหรับอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ ซึ่งเป็นการเห็นพ้องกับคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศ (IFAB) ที่ประกาศให้เริ่มทดลองใช้ในปีหน้า  โดยแต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมากสุด 2 คน โดยไม่สนใจว่าจะเปลี่ยนตัวมาก่อนหน้านี้กี่คนก็ตาม และเพื่อป้องกันช่องโหว่ของกฎนี้ ทีมคู่แข่งก็จะได้เปลี่ยนตัวเพิ่มด้วยเช่นกัน

 

Photo : SHAUN BOTTERILL / POOL / AFP

 

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ