นิชิโนะ เปลี่ยนแผนรอตัดตัว “ช้างศึก”ชุดคัดบอลโลก ครั้งเดียว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม เปลี่ยนแผนไม่ตัดผู้เล่นกลุ่มแรกโดยจะยังให้ซ้อมร่วมกับผู้เล่นกลุ่มที่ 2 ที่จะตามเข้ามาสมบทบในแคมป์วันจันทร์ที่จะถึงนี้ ก่อนจะมีการตัดตัวครั้งเดียว

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก กลุ่มแรก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี  3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

การฝึกซ้อมครั้งนี้ กุนซือชาวญี่ปุ่น เริ่มเน้นไปที่การฝึกซ้อมแบบเป็นกลุ่มมากขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 

 

“ช้างศึก”พร้อมลุยคัดบอลโลก ซ้อม 3 วันไร้ปัญหาแข้งเจ็บ

“นิชิโนะ” หวังยกมาตรฐาน “ทัพช้างศึก” หลังต่อสัญญา 2 ปี

นอกจากนี้ ยังตัดสินใจเปลี่ยนแผนให้ผู้เล่นกลุ่มแรกทั้งหมด 23 ราย รอฝึกซ้อมต่อเนื่อง กับกลุ่มที่สองอีก 18 ราย ที่จะตามมาสมบท ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้  ซึ่งในช่วงวันวันเสาร์ และวันอาทิตย์นี้ ทางผู้เล่นกลุ่มแรกจะถูกปล่อยให้ไปพักผ่อน

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการตัดตัวผู้เล่นครั้งเดียว ก่อนเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี

 

โปรแกรม 3 นัดสุดท้ายของทีมชาติไทย

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

 

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

 

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ