กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ยังคงไม่ตอบตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม ยิ่งการที่ เปแอสเช พลาดแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มีข่าวลือออกมาหนาหูว่า เอ็มบัปเป้ เตรียมที่จะลาทีมอย่างแน่นอน
แต่ล่าสุด นาสเซอร์ อัล เคลไลฟี่ ประธานสโมสรเปแอสเช ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า สำหรับเขา เอ็มบัปเป้ คือนักเตะของ เปแอสเช และจะเป็นเช่นนั้นต่อไป เขาไม่กังวลเลยสักนิดกับข่าวดังกล่าว เพราะ เอ็มบัปเป้ เป็นคนฝรั่งเศส ทุกคนที่นี่ก็รักเขามาก ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะไม่ต่อสัญญากับทีม
“ทูเคิ่ล” เร้าลูกทีมเรียกความมั่นใจลุยนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก
"คล็อปป์" รับเหลือเชื่อลิเวอร์พูลพลิกสถานการณ์จบที่ 3 ของลีก
ด้าน เอ็มบัปเป้ ที่ได้ทั้งรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมลีกเอิง และดาวซัลโวเป็นรางวัลปลอบใจ ออกมายอมรับว่า เขาเองก็กำลังเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรอยู่เช่นกัน พร้อมกับยืนยันด้วยว่า เขาผูกพันกับสโมสรแห่งนี้มาก ผูกพันกับทั้งแฟนบอล เพื่อนร่วมทีม และประธานสโมสร จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะไม่ต่อสัญญา