แข้งสิงห์รับโบนัส 10 ล้านปอนด์หลังคว้าแชมป์ UCL สมัยที่ 2 สำเร็จ!!

โดย PPTV Online

เผยแพร่

นักเตะ “สิงห์บลูส์” เชลซี เตรียมรับโบนัสก้อนโตรวม 10 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,430 ล้านบาท หลังคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้สำเร็จ

เชลซี คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยใบใหญ่ของยุโรป ด้วยการล้ม “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ เพื่อนร่วมลีกในรอบชิงชนะเลิศ 1-0 จากประตูชัยของ ไค ฮาแวร์ตซ์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน ทำให้คว้าแชมป์ไปครองได้เป็นสมัยที่ 2 ของสโมสร หลังเคยทำได้มาแล้ว 1 สมัย ในฤดูกาล 2011/2012 รวมถึงเป็นแชมป์แรกของ โธมัส ทูเคิ่ล ในฐานะกุนซือเชลซีด้วย

นอกจากนี้แชมป์ดังกล่าวยังทำให้นักเตะเชลซีได้รับโบนัสก้อนโตอีก 10 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,430 ล้านบาท

เปิดสถิติ "ก็องเต้" มิดฟิลด์เชลซี ผู้ปิดทองหลังพระ

แฟนหงส์กังวลสถิติ “โคนาเต้” กองหลังตัวใหม่ลิเวอร์พูลเจ็บบ่อย

จากการอัดฉีดของสโมสร แบ่งเป็นเข้าชิงชนะเลิศ 5 ล้านปอนด์ และการคว้าแชมป์อีก 5 ล้านปอนด์ ส่วนนักเตะแมนฯซิตี้ ต้องพลาดการคว้าเงินอัดฉีดถึง 15 ล้านปอนด์จากสโมสรหลังพลาดคว้าแชมป์ยุโรปครั้งแรกของพวกเขา

ส่วนทางด้าน โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือเชลซี ยังร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยการเป็นกุนซือจากชาติเดียวกันที่คุมสโมสรต่างกันคว้าแชมป์ไปครองได้ 3 ฤดูกาลติดต่อกันเป็นครั้งแรก หลัง เจอร์เกน คล็อปป์ และ ฮันซี่ ฟลิค 2 กุนซือชาวเยอรมัน นำ ลิเวอร์พูล กับ บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์แชมป์ไปครองได้ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามถ้าหากนับรวมตั้งแต่ที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ยังไม่เปลี่ยนชื่อและยังใช้ชื่อฟุตบอลยูโรเปี้ยน คัพ อยู่ เคยมีกุนซือจากอังกฤษ สร้างสถิติดังกล่าวได้เช่นกัน เริ่มจาก ไบรอัน คลัฟ ที่คุมน็อตติงแฮม ฟอร์เรส เป็นแชมป์เมื่อปี 1980 ต่อด้วย บ็อบ เพสลี่ย์ นำลิเวอร์พูล ได้แชมป์ปี 1981 และ โทนี่ บาร์ตัน นำ แอสตัน วิลล่า ได้แชมป์ในปี 1982

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ