ตบสาวไทย เร่งไม่ขึ้น แพ้ ตุรกี 1-3 ประเดิมสัปดาห์ที่ 3 เนชั่นส์ ลีก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เปิดหัวสัปดาห์ที่ 3 เนชั่นส์ ลีก แม้ยังคงไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ หลังแพ้ให้กับ ตุรกี แต่ก็สามารถเก็บเซตได้เพิ่ม

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) แข่งแบบ บับเบิ้ล ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี แข่งทั้งหมด 15 นัด เดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 จำนวน ที่แข่ง 3 นัด ระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายน 2564 และถือเป็นนัดที่ 7 ของทีมสาวไทย ที่รวมตัวเฉพาะกิจ  โดย 6 แมตช์ ที่ผ่านมายังไม่สามารถคว้าชัยชนะไม่ได้ อยู่อันดับ 16 ของตารางคะแนน พบ ตุรกี ทีมอันดับ 2 ที่ชนะรวดมา 6 นัด

 

ลูกยางสาวไทย แพ้ เนเธอร์แลนด์ เนชั่นส์ ลีก สัปดาห์ที่ 2

ตบสาวไทย เร่งไม่ขึ้น แพ้ เกาหลีใต้ วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021

 

ทีมสาวไทย ส่ง 6 คนแรกประกอบไปด้วย  สิริมา มานะกิจ,ปลื้มจิตร์ ถินขาว,อรอุมา สิทธิรักษ์,สุทัตตา เชื้อวู้หลิม,อำพร หญ้าผา,มัลลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ รับบทตัวรับอิสระเป็นนัดที่ 4  ติดต่อกัน

เซตแรก :  ออกสตาร์เซตแรก ทีมสาวไทย ทำแต้มผลัดกันนำผลัดกันตามกับตุรกี  ก่อนที่ช่วงกลางเซต ไทยจะอาศัยการบล็อคและตบที่เด็ดขาด บวกกับความผิดพลาดของตุรกี ทำให้เซตแรก ไทยชนะ 25-23  และถือเป็นการเก็บเซตที่ 2 ในทัวร์นาเมนต์นี้

เซตที่ 2 : เซตนี้ ตุรกี ปรับเกมมาดี มาดักจังหวะบล็อกของทีมไทยได้ และเก็บแต้มจากลูกหัวเสา ก่อนกลับมาชนะ 25-12  เสมอเป็น 1-1

เซตที่ 3 :  สาวไทย เริ่มเซตนี้ด้วยการทำแต้มได้อย่างสูสี แต่ในช่วงกลางเซต สาวตุรกี รับบอลแรกได้ดี เซตเข้าจุด และจังหวะตบยอดเยี่ยม แม้ช่วงท้ายเซต จะเกิดข้อผิดพลาดหลายแต้ม แต่ก็ยังเป็นฝ่ายชนะไป 25-20 พลิกกลับมานำ 2-1

เซตที่ 4 :  ทีมสาวไทย แม้บอลแรกจะทำได้ดี แต่จังหวะการเข้าทำ ยังถูก ตุรกี ใช้บล็อคที่แข็งแกร่ง พร้อมกับการเสิร์ฟที่แม่นยำ ก่อนช่วงกลางเซตจะทำแต้มทิ้งห่าง และชนะไปได้ 25-9 ทำให้ ตุรกี ปิดแม็ตช์ ชนะไป 3-1 เซต คะแนน 23-25, 25-12 ,25-20 ,25-9  ยังคงไร้พ่ายในทัวร์นาเมนต์นี้ ขณะที่สาวไทย ต้องควานหาชัยชนะแม็ตช์แรกต่อไป

 

สำหรับวอลเลย์บอลสาวไทย แม็ตช์ต่อไปจะพบ รัสเซีย ในวันที่ 7 มิถุนายน พบ รัสเซีย เวลา 15.00  น.

ขอบคุณภาพ : volleyballworld.com

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ