“นิชิโนะ” เผย ช้างศึก ต้องทำงานหนักเกมชน ยูเออี นัดชี้ชะตา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับว่าเกมที่จะพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันพรุ่งนี้ ถือเป็นเกมที่ไม่ง่ายและนักเตะของไทยที่เวลานี้ความฟิตเริ่มดีขึ้นจะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อคว้าชัยชนะ เพื่อโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไป

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7 ที่ทีมชาติไทย จะพบกับ ยูเออี ในวันพรุ่งนี้

กุนซือชาวญี่ปุ่น ยอมรับว่าในเกมพบ อินโดนิเซีย ที่เสมอมา 2-2 ทีมชาติไทยยังไม่ฟิตเต็มที่ ซึ่งเกมนัดต่อไปที่จะพบยูเออี รู้ว่าทีมชุดนี้เป็นทีมที่มีคุณภาพ และนักเตะไทยต้องทำงานอย่างหนัก รวมถึงระวังเกมรุกด้วยเช่นกัน

 

ไทย เสมอ อินโดนิเซีย 2-2 คัดบอลโลก ลุ้นเหนื่อยเกมที่เหลือ

นิชิโนะ ย้ำทีมชาติไทย เต็มที่ฟัดอินโด แม้มีเวลารวมตัวจำกัด

 

 

 

 

"สำหรับเกมแรกเราเสมอกับอินโดนีเซีย ทุกคนก็คิดว่ามันเป็นเพราะเราไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ผมคิดว่าทุกคนทำเต็มที่แล้วในเกมนั้น ผมเสียใจที่เราไม่ได้ชัยชนะในเกมนั้น เราได้ดูเกมที่ยูเออี พบ มาเลเซีย ซึ่งยูเออี ทำได้ดีมาก จากชัยชนะสกอร์ 4-0 ถ้าเปรียบกับเกมแรก นักเตะของเราตอนนี้มีความฟิตดีกว่าเดิม"

"เราชนะยูเออีในบ้านของเรา แต่ครั้งนี้ยูเออีมีคุณภาพมากกว่าเดิมทุกคนมีความฟิตที่ค่อนข้างดี พวกเราต้องพยายามทำเต็มที่ และทำงานหนักกว่าเกมที่เราได้เล่นในบ้านของเรา แน่นอนว่า ยูเออี ทำได้ถึง 4 ประตู ในเกมกับมาเลเซีย เราต้องระวังเกมรุกของพวกเขาให้ดี นักเตะตัวรุกของยูเออี หลายคนเป็นนักเตะใหม่ที่เราไม่ได้เจอที่ประเทศไทย"

เวลานี้ทีมชาติไทย  มี 9 คะแนน จากการลงสนาม 6 นัด รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม และต้องการที่จะชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  เพื่ออยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ที่สนาม ซาบีล สเตเดียม ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ