ญี่ปุ่น มีแผนให้แฟนเข้าชมโอลิมปิกในสนามจำกัด 10,000 คน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศแผนการที่จะมีการอนุญาตให้ผู้ชมเข้ากีฬาในอีเว้นท์สำคัญในโอลิมปิก และ พาราลิมปิก เกมส์ 2020 ได้มากถึง 10,000 คน ในจังหวัดที่มีการยกเลิกภาวะฉุกเฉินสถานการณ์โควิด-19

ปัจจุบันรัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศขยายภาวะฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีพื้นที่ครอบคลุมกรุงโตเกียว รวมทั้งจังหวัดฮอกไกโด,ไอจิ,เกียวโต,โอซากา,เฮียวโกะ,โอกายามา ฮิโรชิมา และฟูกูโอกะ จาก ที่เดิมสิ้นสุดในวันที่ 31 พ.ค.ให้ขยายเพิ่มอีก 3 สัปดาห์ โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 20 มิ.ย.นี้

ล่าสุด ยาซูโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีกระทรวงการฟื้นฟูเศรษฐกิจของญี่ปุ่น ผู้รับผิดชอบสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 กล่าวว่า

 

"โตเกียว โอลิมปิกเกมส์" อาจเปิดให้แฟนเข้าชม 60-70%

กลุ่มผู้นำ G7 หนุนจัดโอลิมปิก 2020 ชี้เป็นสัญลักษณ์ชนะโควิด

แดนปลาดิบคุมเข้ม เพิ่ม “ไทย” ในรายชื่อประเทศห้ามเดินทางเข้าญี่ปุ่น

มาตรการที่จะเสนอให้แฟนกีฬาเข้าชมในสนามจะมีผลบังคับใช้เมื่อสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและส่วนอื่นๆ ของญี่ปุ่นสิ้นสุดลงในวันที่ 20 มิถุนายน โดยคาดว่าจะมีการไฟเขียวจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม

“สิ่งสำคัญคือเราต้องรักษามาตรการป้องกันการติดเชื้ออย่างถี่ถ้วนเพื่อป้องกันการกลับมาระบาดอีกในกรณีต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราคาดการณ์การแพร่กระจายของตัวโควิดสายพันธุ์ “เดลต้า” ที่เดิมรู้จักกันใน​นามสายพันธุ์อินเดีย“

อย่างไรก็ตามฎใหม่ที่จะมีการจำกัดสถานที่จัดงานไว้ที่ความจุ 50% หรือผู้ชม 10,000 คน แล้วแต่จำนวนสถานที่ว่าจะน้อยกว่าหรือไม่ จะใช้กับพื้นที่ที่มีการยกเลิกภาวะฉุกเฉิน โดยการตัดสินใจเรื่องนี้จะมีหลังการประชุมเฉพาะกิจในวันพรุ่งนี้ (17 มิ,ย.) ซึ่งทางรัฐบาลจะยืนยันแผนที่ให้แฟนกีฬาเข้าดูการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการได้ในช่วงปลายเดือนนี้

 

สำหรับกีฬ่าโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 23 ก.ค. ถึง 8 ส.ค.นี้

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ