วิเคราะห์บอล !! โคปา อเมริกา 2021 บราซิล พบ เอกวาดอร์ 28 มิ.ย. 64


โดย PPTV Online

เผยแพร่




วิเคราะห์บอล โคปา อเมริกา 2021 บราซิล พบ เอกวาดอร์

ปรีวิวฟุตบอล โคปา อเมริกา 2021 นัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม บี

จันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2564

บราซิล-เอกวาดอร์

สนาม : เอสตาดิโอ โอลิมปิก เปโดร ลูโดวิโก (โกยาเนีย) เวลาคิกออฟ : 04.00  น.

ผู้ตัดสิน  : โรแบร์โต้ โตบาร์ (ชิลี)

ผลงานการพบกัน 5 นัดที่ผ่านมา

5 มิ.ย.2021       บราซิล 2-0 เอกวาดอร์   (คัดฟุตบอลโลก)

1 ก.ย.2017       บราซิล 2-0 เอกวาดอร์   (คัดฟุตบอลโลก)

2 ก.ย.2016       เอกวาดอร์ 0-3 บราซิล   (คัดฟุตบอลโลก)

5 มิ.ย.2016       บราซิล 0-0 เอกวาดอร์   (โคปา อเมริกา)

10 ก.ย.2014      บราซิล 1-0 เอกวาดอร์   (อุ่นเครื่อง)

วิเคราะห์บอล !! โคปา อเมริกา 2021 บราซิล พบ เวเนซุเอลา 14 มิ.ย. 64

นับถอยหลังฟุตบอล โคปา อเมริกา 2021 สุดยอดทัวร์นาเมนต์อเมริกาใต้

เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล น่าจะได้พักเก็บไว้เล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

 

บราซิล

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

24 มิ.ย.2021                 ชนะ โคลอมเบีย              2-1 (เหย้า) โคปา อเมริกา

18 มิ.ย.2021                 ชนะ เปรู                        4-0 (เหย้า) โคปา อเมริกา

14 มิ.ย.2021                 ชนะ เวเนซูเอลา              3-0 (เหย้า) โคปา อเมริกา

9 มิ.ย.2021                   ชนะ ปารากวัย                2-0 (เยือน) คัดฟุตบอลโลก

5 มิ.ย.2021                   ชนะ เอกวาดอร์               2-0 (เหย้า) คัดฟุตบอลโลก

 

สภาพทีมบราซิล

ขุนพล “แซมบ้า”ชนะมา 10 เกมรวดในทุกรายการ โดยเสียไปเพียง 4 ประตูเท่านั้น เกมนี้ กุนซือ ติเต้  คงจะโรเตชั่นเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสำรองได้ลงสนามหลังจากทีมเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย โดยล่าสุด เฟลิเป้ มอนเตโร่ กองหลังที่ถอนตัวไปเพราะอาการบาดเจ็บได้มีการเรียก ลีโอ ออร์ติซ เข้ามาเสริมแทน การจัดทัพเริ่มที่ตำแหน่งผู้รักษาประตูน่าจะเป็น วีเวอร์ตอน เฝ้าเสาต่อไปมากกว่า เอแดร์ซอน โมราเอส หรือ อลิสซง เบ็คเกอร์ แดนหลัง ธิอาโก้ ซิลวา ที่เล่นมา 2  เกมติดมีโอกาสได้พักสูงเป็นทางด้าน เอแดร์ มิลิเตา ที่จะลงมายืนคู่กับ มาร์ควินญอส ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ แดนกลาง ฟาบิโญ่ อาจคืนตัวจริง ขณะที่ เนย์มาร์ ที่ลงเล่นทั้ง 3 เกมทำไป 2 ประตู 2 แอสซิสต์  แต่มีใบเหลืองติดอยู่ อาจได้พักเพื่อเก็บไว้เล่นในรอบ 8 ทีม มากกว่าเสี่ยงลงสนาม โดยหันมาใช้ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ,กาเบรียล บาร์โบซา และ ริชาร์ลิซอน ยืนเป็น 3 ประสานเกมรุก  

ผู้เล่น 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนาม

บราซิล (4-3-3) : วีเวอร์ตอน ; ดานิโล่, เอแดร์ มิลิเตา, มาร์ควินญอส, เรนาน โรดรี้ ; ฟาบินโญ่, เฟร็ด, เอเวอร์ตอน ; กาเบรียล บาร์โบซา, โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่, ริชาร์ลิซอน

เอกวาดอร์

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

24 มิ.ย.2021                 เสมอ เปรู                       2-2 (กลาง) โคปา อเมริกา

21 มิ.ย.2021                 เสมอ เวเนซูเอลา             2-2 (กลาง) โคปา อเมริกา

14 มิ.ย.2021                 แพ้ โคลอมเบีย                0-1 (กลาง) โคปา อเมริกา

9 มิ.ย.2021                   แพ้ เปรู                          1-2 (เหย้า) คัดฟุตบอลโลก

5 มิ.ย.2021                   แพ้ บราซิล                     0-2 (เยือน) คัดฟุตบอลโลก                     

 

สภาพทีมเอกวาดอร์

เอกวาดอร์ ของกุนซือ กุสตาโว่ อัลฟาโร่ 3 เกมที่ผ่านมายังไม่สามารถเก็บชัยชนะ โดยเป็นการเสมอ 2 แพ้ 1 ส่วนเกมนี้หากยังหวังผ่านเข้ารอบต้องมายันเสมอ และลุ้นให้ผลอีกคู่ เวเนซูเอลา ไม่ชนะเปรู ถึงจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย การจัดทัพจะได้ เอ็นเนร์ วาเลนเซีย  กองหน้าตัวเก่งพ้นแบนกลับมายืนคู่กับ เลโอนาร์โด้ กัมปาน่า ทำให้ ดาเมี่ยน ดิอาซ อาจหลุดไปนั่งสำรอง โดยจะปรับระบบจาก 4-4-1-1 กลับมาป็น 4-4-2  และกำลังหลักยังเหมือนในเกมเสมอ เปรู 2-2 ที่มีอายร์ตัน เปรเซียโด้  ตัวริมเส้นฝั่งซ้าย ที่ทัวร์นาเมนต์นี้ทำไปแล้ว 2 ประตูเป็นทีเด็ด

ผู้เล่น 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนาม

เอกวาดอร์ (4-4-2) : เฮอร์มัน กาลินเดซ ; อังเคโล่ เปรเซียโด้, โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, ปิเอโร่ อินกาปิเย่, เปร์วิส เอสตูปินญาน ; อลัน ฟรังโก้, มอยเสส ไกเซโด้, เฮ็กซอน เมนเดซ, อายร์ตัน เปรเซียโด้ ; เอ็นเนร์ วาเลนเซีย,เลโอนาร์โด้ กัมปาน่า

 

ตารางคะแนนกลุ่ม บี (นอร์ธโซน)

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ