เปิดหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก 2020 เป็นทางการ "บื๊กต้อม" ธนา ถึงทัพแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หมู่บ้านนักกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ทำการเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ภายใต้การประกาศ สถานการณ์ภาวะฉุกเฉินที่ญี่ปุ่น ครั้งที่ 4 โดยไม่มีการจัดพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่แต่อย่างใด ด้าน นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เดินทางถึงทัพแรก

หมู่บ้านนักกีฬา หรือ (Olympic Village) ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ตั้งอยู่ในเขตฮารุมิ กรุงโตเกียว ในกรุงได้มีการเปิดอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ (13 ก.ค.นี้) หลังการประกาศภาวะสถานการณ์ภาวะฉุกเฉิน ครั้งที่ 4  ในญี่ปุ่น ได้เพียงหนึ่งวัน โดยปราศจากการการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก ซึ่งได้มีนักกีฬาจากประเทศ แคนาดา, บราซิล และ สหรัฐอเมริกา เดินทางเข้าพักแล้ว

สุดทันสมัย! เปิดตัวหมู่บ้านนักกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2020

หมู่บ้านโอลิมปิก มาตรการเข้ม ตรวจหาเชื้อโควิดนักกีฬาทุกวัน

ภายในหมู่บ้านนักกีฬาแห่งนี้ มีอาคารพักอาศัย 21 หลัง สามารถรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้มากกว่า 18,000 คน ซึ่งจะมีการตรวจสอบหาเชื้อโควิดทุกวัน  อย่างน้อย 2 ครั้ง ในช่วงเข้า และออกจากหมู่บ้าน ที่สำคัญคลินิกในหมู่บ้านจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อทำการทดสอบหาเชื้อ นอกจากนี้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมจะต้องสวมหน้ากากในหมู่บ้าน แม้ว่าทั้งหมดจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังได้มีป้ายการเตือนโดยตลอดถึงการให้เว้นระยะห่างทางสังคมการล้างมือ และพื้นที่ในห้องที่มีการระบายอากาศ

ขณะที่ทางด้าน “บิ๊กต้อม”นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้เดินทางไปถึงยังหมู่บ้านนักกีฬาตั้งแต่ในเช้าวันที่ 11 ก.ค เพื่อเตรียมประสานงานต่างๆ ให้ทัพนักกีฬาไทย

ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักกีฬาประมาณ 11,000 คนสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยการแข่งขันโอลิมปิก  2020 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 23 ส.ค.-8 ส.ค.นี้

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

เมืองทอง ยูไนเต็ด

VS

ลำพูน วอริเออร์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ