'แกรนด์สปอร์ต' ชี้แจงเรื่องชุดแข่งนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แกรนด์สปอร์ต ออกมาชี้แจงกรณีชุดนักกีฬาไทย น้อมรับเสียงวิจารณ์พร้อมยินดีให้นักกีฬาเปลี่ยนชุดแข่งขันของไปใช้อีกแบรนด์แต่ต้องไม่ติดโลโก้ เนื่องจากเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์

"เสี่ยง้วน" นายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ประเด็นเรื่องแบบเสื้อของนักกีฬาแบดมินตันไทย ทางแกรนด์สปอร์ตต้องขอน้อมรับ และต้องยอมรับความจริงว่า เรายังเตรียมในเรื่องชุดแข่งขันของนักกีฬาไม่ได้มาตรฐานสมกับการเป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการทำงานในปีนี้ อย่างไรก็ตาม พอทราบว่า มีการตั้งข้อสังเกตจากแฟนๆ กีฬาชาวไทย ทางแกรนด์สปอร์ต ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สอบถามไปยังทีมแบดมินตันในเรื่องของชุดแข่งขัน 

ดราม่า “แกรนด์สปอร์ต” ชุดนักกีฬาไทยโอลิมปิกที่ต้องแก้ไข

"รัชนก" ยันชุดแข่งไม่ใช่ปัญหา ก่อนทะลุเข้ารอบ 8 คนโอลิมปิก2020

 

ซึ่งทางโค้ชกับนักกีฬาตอบว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไร  ทางเราได้พยายามที่จะตอบโจทย์ของนักกีฬาให้มากที่สุดพยายามที่จะแก้ไข หากว่าต้องการจะเปลี่ยนแปลงชุดแข่งทางเราจะรีบดำเนินการตัดและเร่งส่งไป แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เรื่องการเดินทางไม่ใช่เรื่องง่าย

นายธารา กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อกระแสแรงขึ้น เราคนกีฬาเราก็รู้ว่า 1. แบบเสื้ออาจจะไม่สวย 2.อาจจะจัดผิดพลาดเพราะทีมแบดมินตันเลือกเสื้อคอกลม มาถึงเวลานี้เราไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ เรายินดีน้อมรับทุกคำแนะนำ และติชมเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขการทำงานของเราให้พัฒนาขึ้นในอนาคต ทีมงานแกรนด์สปอร์ตทุกคนรู้สึกเสียใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ตนได้บอกกับทีมงานว่า แฟนกีฬาเขามีคำแนะนำสะท้อนกลับมาแปลว่า แฟนกีฬาเขาคาดหวังจากแบรนด์ของเรา คาดหวังในความสำเร็จของนักกีฬา ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เราทำงานเซ็นสัญญากับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ มาตั้งแต่ปี 2548 ปีนี้เป็นอีกปีที่เราเจอโจทย์ยาก

"ผมคุยกับทางสมาคมแบดมินตันฯ เรียนตามตรงว่าถ้าเราเอามุมธุรกิจคุยมันจะซับซ้อนกว่านี้ แต่ผมยึดคำสอนของพ่อ (กิจ พฤกษ์ชะอุ่ม) ให้เรายึดคำว่า "สปิริต" คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศ และตัวนักกีฬามาก่อนลำดับแรก จึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนชุดแข่งขันของนักกีฬาแบดมินตันไปใช้อีกแบรนด์แต่ต้องไม่ติดโลโก้เพราะเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ โดยแกรนด์สปอร์ตหวังจะให้นักกีฬาประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองก่อน อย่างอื่นค่อยมาว่ากันทีหลัง เราจึงอนุโลมให้เปลี่ยนชุดแข่งได้ แกรนด์สปอร์ตต้องขอขอบคุณทุกคำแนะนำ และติชมเข้ามาเพื่อนำไปปรับปรุงในการทำงานในอนาคต และแกรนด์สปอร์ตของยืนยันว่าจะยืนหยัดเคียงข้างนักกีฬาไทย และขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ" เสี่ยง้วนกล่าว

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ