เบนซิซ เผย เฟเดอเรอร์ ช่วยหนุนทำให้คว้าทองเทนนิสโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เบลินดา เบนซิซ แชมป์เทนนิสเดี่ยว โอลิมปิก 2020 ขอมอบเหรียญทอง ที่ได้นี้ให้กับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ ที่ได้ส่งข้อความให้เธอ ก่อนการแข่งขันจนนำมาซึ่งแรงบันดาลใจในการคว้าแชมป์

นักหวดสาววัย 24 ปี ที่คว้าเหรียญทองหลังชนะเอาชนะ มาร์เกตา วอนดรูโซวา จาก สาธารณรัฐเช็ก 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งการคว้าเหรียญทองครั้งนี้ ทำให้เธอกลายเป็นนักเทนนิสสวิสเซอร์แลนด์คนแรก ซึ่งคว้าเหรียญทอง ประเภทชายหรือหญิงเดี่ยว นับตั้งแต่ มาร์ค รอสเซต ทำไว้เมื่อปี 1992 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ซึ่งทางด้าน มือ 9 รายการ ก็ได้มอบแชมป์ครั้งนี้ไปให้กับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 ของโลก ที่คอยสนับสนุนเธอมาตลอด

 

เฟเดอเรอร์ เจ็บเข่าประกาศถอนหวดเทนนิสโอลิมปิก

“เฟเดอเรอร์” สนใจลุย “โอลิมปิก 2020” ในวัยเฉียด 40 ปี

 

 

“ เขาเขียนข้อความถึงฉันในวันนี้ เขาบอกว่านี่เป็นวันที่สมบูรณ์แบบในการไปถึงความฝันของฉัน และฉันก็มีความสุขจริงๆ กับสิ่งนั้น และเขาก็พูดถูกจริงๆ “

“เขาเป็นแบบอย่างที่เหลือเชื่อ เขาสนับสนุนผู้เล่นชาวสวิสทุกคนจริงๆ”

“เขาหนุนหลังเรา และมันเป็นการสนับสนุนที่เหลือเชื่อที่ฉันได้รับจากโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ดังนั้นชัยชนะครั้งนี้ฉันก็ทำเพื่อเขาเช่นกัน“

สำหรับ เฟเดอเรอร์ แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย ที่ไม่ได้ลงแข่งขันที่โตเกียวเกมส์  2020 เนื่องจากเจอปัญหาเจ็บที่่เข่า โดยที่ผ่านมาไม่เคยคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกในการแข่งขันประเภทเดี่ยว ซึ่งทำได้ดีที่สุดเพียงเหรียญเงิน หลังแพ้ แอนดี้ มาร์รี ใน ลอนดอน เกมส์ เมื่อปี 2012 และได้เหรียญทองแดงในการแข่งขันประเภทคู่ปี 2008 ร่วมกับ สแตน วาวรินกา

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ