“บิ๊กป้อม” ปลื้ม “แต้ว สุดาพร ”สร้างประวัติศาสตร์นักมวยหญิงคว้าเหรียญโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ประวิตร”ปลื้ม” แต้ว”สุดาพร สีสอนดี คว้าเหรียญประวัติศาสตร์แรกของมวยสากลหญิงไทยในโอลิมปิกเกมส์ ชวนประชาชนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ให้คว้าชัยในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 5 ส.ค.นี้

วันนี้ 3 ส.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับ”น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ที่สามารถคว้าชัยชนะการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิงรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม จนได้รับรางวัลเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์มวยหญิงไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020  จึงขอเชิญชวนคนไทยเป็นกำลังใจให้น้องแต้วได้คว้ายชัยชนะในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศอีกครั้งในวันที่ 5 ส.ค.นี้

“แต้ว สุดาพร” ทะลุรอบรองฯ ชนเต็ง 1 รุ่น การันตีทองแดง มวยโอลิมปิก

รู้จัก “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลหญิง ผู้คว้าเหรียญโอลิมปิก

“น้องแต้วเป็นนักกีฬาของไทยที่มีความสามารถและศักยภาพที่ได้ทุ่มเทการฝึกซ้อมมาต่อเนื่อง โดยมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลกปี 2019 และศักยภาพดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้คนไทยได้มีข่าวดีกันอีกครั้ง โดยขอเชิญชวนให้ประชาชนส่งแรงเชียร์ให้กับน้องแต้วได้รับชัยชนะในก้าวต่อไปที่จะลุ้นเหรียญเงิน ” พล.อ.ประวิตรกล่าว

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ กำหนดให้เงินรางวัลนักกีฬาที่ได้รับเหรียญโอลิมปิกเกมส์ เป็นรายเดือน รวมเวลา 20 ปี เหรียญทอง เดือนละ 12,000 บาท เหรียญเงิน 10,000 บาท และเหรียญทองแดง 8,000 บาท โดยสุดาพรจะได้รับเงินเดือน 8,000 บาท รวมเป็นระยะเวลา 20 ปี เป็นเงิน 1,920,000 รวมทั้งสิ้นน้องแต้วรับเงินรางวัลอัดฉีดเบื้องต้นแล้ว 8,720,000 บาท

ผบ.ทร.แสดงความยินดี “แต้ว” อาสาสมัครทหารพราน ผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้าย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ