ผู้ว่า กกท.ยืนยันเงินอัดฉีดนักกีฬาไม่เสียภาษี


โดย PPTV Online

เผยแพร่




ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่านักกีฬาทีมชาติไทย ที่ได้เงินอัดฉีดหลังจากคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิก 2020 ไม่เสียภาษี

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยกรณีที่นักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 หรือโตเกียวเกมส์ 2020  ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลตามหลักเกณฑ์กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ซึ่งเวลานี้มีนักกีฬา 2 คนที่เข้าเกณฑ์ คือ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองเทควันโดรุ่น 49 กก.หญิงที่ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาทตามเงื่อนไขจ่ายเงินในอัตราร้อยละ 50 และที่เหลืออีกร้อยละ 50 จ่ายเป็นรายเดือนภายในเวลา 4 ปี

 

รับ 12 ล้าน ! พาณิภัค คว้าทองประวัติศาสตร์ เทควันโด โอลิมปิก 2020

ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เพิ่มความสุขคนไทย

ขณะที่ “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลต์เวท 60 กก. ที่การันตีเหรียญทองแดง เป็นอย่างต่ำ หลังผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งในส่วนเหรียญทองแดงจะได้รับ 4.8 ล้านบาท และหากสามารถได้เหรียญเงิน จะเข้าเกณฑ์เดียวกันกับทางด้าน “น้องเทนนิส”

ด่วน! ค่ายมือถือเปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด อายุ 50 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตามเงินรางวัลที่ทั้งคู่จะได้รับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติซึ่งมอบให้กับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับมหกรรมกีฬานั้นทาง ดร.ก้องศักด เผยว่าจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (มาตรา 42(28) ประมวลรัษฎากร) โดยเป็นแนวทางการให้โดยเสน่หา เนื่องจากเป็นการมอบให้กับผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และเพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และพัฒนากีฬาของชาติ ซึ่งเรื่องนี้เป็นมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อปี 2559 เห็นชอบให้ยกเว้นกรณีนี้กับนักกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ ซึ่งไม่ต้องเสียภาษีไม่ว่าเงินรางวัลจะน้อยกว่า หรือมากกว่า 10 ล้านบาทถือเป็นเงินได้พึงประเมิน ที่ได้รับยกเว้นไม่ต้องนำมารวมคำนวณเพื่อเสียภาษี (ข้อ 2(93) กฎกระทรวง 126)

 

เช็ก! 4 ส.ค. เงินเยียวยาเข้าพร้อมเพย์ ครม.อนุมัติให้ 13 จว.ได้ 2 เดือน 5 แนวทางเยียวยา 29 จังหวัดล็อ...

โปรแกรมถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2020 วันนี้ ประจำวันพุธที่ 4 ส.ค. 2564

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

โครเอเชีย

VS

แอลเบเนีย

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ