นักกรีฑาสาวเบลารุส เปลี่ยนจุดหมายเดินทางประเทศลี้ภัย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คริสซิน่า ซิมานุสกายา นักกรีฑาสาวทีมชาติเบลารุส ที่ขอขอลี้ภัย หลังจากได้รับความไม่เป็นธรรมในการแข่งขัน ล่าสุดได้ออกเดินทางจากญี่ปุ่นแล้ว โดยมีการเปลี่ยนเส้นทางประเทศลี้ภัยเพื่อความปลอดภัย

จากกรณีที่ คริสซิน่า ซิมานุสกายา นักกรีฑาจากเบลารุส ที่จะลงแข่งขันวิ่ง 200 เมตรหญิง ในการแข่งขันโอลิมปิก 2020  โพสต์ผ่านโลกโซเซียลว่า ถูกสั่งให้เก็บข้าวของเพื่อบินกลับประเทศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังวิจารณ์ผู้ฝึกสอนและคณะกรรมการโอลิมปิกเบลารุสถึงความไม่เอาใจใส่ รวมถึงบอกกะทันหันให้เธอลงแข่งผลัด 4x400 เมตร ทำให้ตัวเธอตัดสินใจหลบหนีการขึ้นเครื่องพร้อมขอความช่วยเหลือในการลี้ภัย

 

"ไอโอซี" สอบเบลารุสหลังบังคับนักกรีฑาสาวแบบไม่เป็นธรรม

นักวิ่งสาวเบลารุสไม่กลับประเทศ ขอลี้ภัย

เนื่องจากเกรงว่า เมื่อกลับไปถึงเบลารุสเธอจะถูกสั่งจำคุก เพราะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกเบลาลุส เป็นลูกของ  อเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก้ ประธานาธิบดีที่อยู่ในอำนาจมากว่า 26 ปี

จนในท้ายที่สุดกระทรวงต่างประเทศโปแลนด์ ได้ให้เข้ามาช่วยเหลือ และยืนยันว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้นักวิ่งสาวรายนี้ย้ายประเทศ และเป็นนักกีฬาต่อไป รวมถึงมีอีกหลายประเทศ ทั้ง โปแลนด์, สโลวีเนีย และสาธารณรัฐเช็กที่พร้อมให้ความช่วยเหลือด้วย

ล่าสุด ซิมานุสกายา ได้ออกเดินทางจากสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียวไปยังกรุงเวียนนาของออสเตรียแล้วเมื่อวันนี้ (4 ส.ค.) ซึ่งเป็นการเปลี่ยนประเทศปลายทางหลังจากที่เดิมทีเธอจะไปโปแลนด์ที่ได้เสนอวีซ่าเพื่อมนุษยธรรมให้ โดยมาจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

โปรแกรมถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2020 วันนี้ ประจำวันพุธที่ 4 ส.ค. 2564

“ทับทิม เดอะเฟซ” พูดแล้ว! ไล่ไทม์ไลน์ชัด หลังถูกโยงดราม่าถูกเพื่อนแย่งแฟน

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ