โดยกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งไม่สามารถปิดดีลสัญญาใหม่กับ บาร์เซโลน่า ที่อยู่มานานถึง 21 ปี ได้เดินทางมาถึงกรุงปารีส เมื่อวันอังคาร ก่อนที่จะผ่านการตรวจร่างกาย และเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปี พร้อมออฟชั่น 1 ปี หรืออยู่กับทีมจนถึงปี 2024 ก่อนจะชูเสื้อเปิดตัวหมายเลข 30 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ดาวเตะวัย 34 ปี เคยใส่สมัยขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ บาร์เซโลน่า ครั้งแรกในฤดูกาล 2004-2005 และใส่อยู่ 2 ซีซั่น
สื่อสเปน เผยเป้าหมายต่อไปของ ลิโอเนล เมสซี่
"ผมรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ปารีส กับสโมสรและวิสัยทัศน์ของทีมที่สอดคล้องกับความทะเยอทะยานของผม"
"ผมรู้ว่านักเตะและสต๊าฟฟ์เก่งแค่ไหน ผมมุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสรและแฟน ๆ เคียงข้างพวกเขา ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้เหยียบสนาม ปาร์ค เดส์ แพร็งซ์ "
ทั้งนี้เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัย ที่คว้าไปทั้งหมด 35 โทรฟี กับ บาร์เซโลน่า มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันพุธนี้ เวลา 11.00 น. (16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย)
สำหรับการคว้าตัวเมสซี่ ถือเป็นการเสริมทัพรายที่ 5 ของเปแอสเช ต่อจาก จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม, อาชราฟ ฮาคิมี่, เซร์คิโอ รามอส และ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า
#PSGxMESSI pic.twitter.com/aSGpMhjp2O
— Paris Saint-Germain (@PSG_English) August 10, 2021
A new in Paris!
— Paris Saint-Germain (@PSG_English) August 10, 2021
PSGxMESSI pic.twitter.com/scrp1su9a6
ภาพจากทวิตเตอร์: @PSG_English