แข้งสายตาพิการพาราไทย ซ้อมครั้งแรก ก่อนเตะนัดประเดิมพบสเปน 29 ส.ค.นี้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลสายตาพิการทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลงเตะนัดประเดิมพบสเปน 29 ส.ค.นี้ ในศึกพาราลิมปิก โตเกียว 2020

ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอสายตาพิการทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ ดร.ปัญญา หาญลำยวง ผู้จัดการทีม และ อ.ก้องเกียรติ ก้องแดนไพร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำทีมเข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬา เพื่อเตรียมสู้ศึก "พาราลิมปิก โตเกียว 2020" ล่าสุดได้เริ่มลงฝึกซ้อมบริเวณที่พัก ให้นักกีฬาออกกำลังกายเบาๆ ยืดเส้นยืดสายเตรียมความพร้อมของร่างการ เพราะว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่อนุญาตให้ไปฝึกซ้อมยังสนามจริงเนื่องด้วยมาตรการเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 

โปรแกรมถ่ายทอดสดพาราลิมปิก 2020 วันนี้ ประจำวันอังคารที่ 24 ส.ค. 2564  

จุตินันท์ เชื่อทัพนักกีฬาคนพิการไทย สร้างชื่อใน "พาราลิมปิก 2020"

“ทีมตบขนไก่พาราไทย” พร้อมเต็มสูบสู้ศึก “พาราลิมปิก 2020”

ไขข้อสงสัย ฟุตบอลคนตาบอดเล่นอย่างไร

โดย อ.ก้องเกียรติ ก้องแดนไพร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า หลังจากที่เราเดินทางมาถึงญี่ปุ่นเมื่อวานตอนเช้า ก็ให้นักกีฬาพักผ่อน วันนี้ได้นำนักกีฬามาฝึกซ้อมเบาๆบริเวณหมู่บ้านนักกีฬาเนื่องจากเจ้าภาพให้เราเริ่มซ้อมได้วันที่ 25 สิงหาคม ตอนนี้นักกีฬาของเรามีความพร้อมมาก ส่วนด้านการต้อนรับของเจ้าภาพทำได้ดีมากทั้งที่พักที่สะดวกสบาย อาหารการกินดีมาก ส่วนการแข่งขันนัดแรกที่จะเจอกับทีมชาติสเปน แชมป์ยุโรป ในวันที่  29 สิงหาคม นักเตะของเรามีความพร้อม เราไม่กลัวทีมจากสเปนครับ ฝากพี่น้องทางบ้านช่วยกันเป็นกำลังใจ เชียร์นักกีฬาของเราเพราะทุกคนเล่นกันเต็มที่แน่นอน

ทั้งนี้ในวันดังกล่าวนักกีฬาฟุตบอลสายตาพิการ ยังเป็นตัวแทนรับมอบ นกกระเรียนที่พับจากกระดาษนับพันตัว โดยนักเรียนชั้นประถมศึกษาจากเมืองไอสุวากามัทสุ จังหวัดฟุกุชิมะ ที่ช่วยกับพับ และอธิษฐาน ขอให้ทีมพาราลิมปิกของไทยจะประสบความสำเร็จ และขอให้สถานการณ์ covid-19 จะสิ้นสุดโดยเร็ว นอกจากนี้ยังรับมอบผ้าขนหนู จากเมืองข้างต้น ที่มอบให้เป็นของขวัญพิเศษ เพื่อส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทย ซึ่งเมืองนี้มีความใกล้ชิดกับคนไทย มีนักท่องเที่ยวคนไทยมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงเป็น โฮสท์ทาวน์ของกีฬามวยของทีมชาติไทย ในช่วงโอลิมปิกอีกด้วย

เช็กพร้อมเพย์! เงินเยียวยาเข้าวันนี้ ผู้ประกันตน ม.40 รับ 5,000 บ. แบ่งจ่าย 3 วัน ตกหล่นทำอย่างไร

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ