"โค้ชโย่ง" เผยแผนการเตรียมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยแผนการเก็บตัวรอบแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยแผนการเก็บตัวรอบแรกในนช่วงระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 10 กันยายน 2564 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 27-31 ตุลาคม 2564

โดยทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อะคาเดมี่

 

ส.บอล ตั้ง "โค้ชโย่ง" คุมทีมชาติไทยชุดยู -23 "โค้ชโชค" นั่งผู้ช่วยฯ

ช้างศึก ยู-23 เรียก 29 แข้งรอบแรก ก่อนลุยศึกคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

"ช้างศึก"ร่วมสาย มาเลเซีย, ลาว ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก

"สำหรับแผนการเตรียมทีมรอบแรก ของเราตอนนี้ เราอยู่ระหว่างรอผลตรวจโควิด ของนักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด ซึ่งทั้งหมดจะทราบผลในวันที่ 1 กันยายน 2564 นี้ และเราจะลงฝึกซ้อมที่สนาม ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลอะคาเดมี ทันที" โค้ชโย่ง กล่าวเริ่ม

"โดยการเตรียมตัวรอบนี้ สิ่งสำคัญคือเราต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในแคมป์ ซึ่งเราก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมด เพื่อให้การฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลา 10 วันนี้ ออกมาดีที่สุด"

"ในการเรียกตัวก่อนหน้านี้ เราได้เรียกไปทั้งหมด 29 คน และได้มีนักกีฬาติดภารกิจกับสโมสร คือ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท และเราก็ได้เรียก ถิรวุธ สรวลวรรค์ เข้ามาแทนที่"

"แน่นอนว่า การเรียกตัวนักกีฬาครั้งนี้​ เราได้นักกีฬาที่พร้อม​เข้าร่วม​แคมป์​ ซึ่งเราจะทำงานควบคู่กันทั้งการดูฟอร์มนักเตะชุดนี้​ สร้างความคุ้นเคยจากการฝึกซ้อม ในขณะเดียวกันเรามีทีมงานที่คอยติดตามฟอร์มการเล่นของนักกีฬาที่อายุไม่เกิน 23 ปี คนอื่นๆที่จะลงเล่นในไทยลีก1,2 และ 3​ ด้วย"

"ซึ่งในการเก็บตัวครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และบางคนอาจจะไม่ได้มา แต่เราก็จะพยายามติดต่อ และติดตามฟอร์มของทุกคนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ผลงานออกมาดี"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้ 

 

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย 

28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว 

31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ