เชลซี บรรลุข้อตกลงกับ แอต.มาดริด ในการยืมตัว ซาอูล ญีเกซ มิดฟิลด์ตัวเก่งมาร่วมทีมหนึ่งฤดูกาล โดยจะจ่ายค่ายืมตัว 5 ล้านยูโร พร้อมกับอ็อปชั่นในการซื้อขาดอีก 40 ล้านยูโร
สำหรับ ซาอูล เป็นผลผลิตจากแคมป์เยาวชนของแอตฯมาดริด ก่อนได้ขึ้นทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2012 ลงเล่นให้ตราหมีไปแล้ว 340 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 43 ประตู และมีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์ลา ลีกา 1 สมัย, โกปา เดล เรย์ 1 สมัย, ยูฟ่า ยูโรปา ลีก 2 สมัย และยูฟ่า ซูเปอร์คัพ 1 สมัย
สเปอร์ส เซ็น 5 ปี คว้า เอเมอร์ซอน รอยัล แบ็กขวา บาร์เซโลน่า
เรอัล มาดริด คว้าดาวรุ่ง คามาวิงก้า เซ็นยาว 6 ปี
ส่วนดีล ฌูลส์ กุนเด้ ของเซบีย่า ล่มไปแล้ว หลังต้นสังกัดนักเตะเรียกค่าฉีกสัญญา ไม่ต่ำกว่า 56 ล้านปอนด์ แม้ว่าเชลซี ต้องการให้ กุนเด้ มาทดแทนการขาดหายไปของ เคิร์ท ซูม่า แต่พวกเขาจะไม่ยอมจ่ายเกินกว่า 43 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นตัวเลขที่คุยกันไว้ในตอนแรก
ซึ่งการที่เซบีย่า โก่งค่าตัวจนทำให้ดีลของกุนเดล่ม ส่งผลกระทบถึงการออกไปหาโอกาสใหม่ๆของ คัลลัม ฮัดสัน โอดอย ด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ดอร์ทมุนด์ เจรจาขอยืมตัวโอดอยไปใช้งานและมีทีท่าว่าเชลซีจะปล่อย เนื่องจากนักเตะก็ยังไม่เข้าแผนการทำทีมของ โธมัส ทูเคิ่ล แต่เมื่อพลาดตัวกุนเด เลยทำให้เชลซี จำเป็นต้องเก็บโอดอยไว้กับทีมต่อไป