จี้รัฐให้เงินอัดฉีดนักกีฬา "คนพิการ" เท่า "คนปกติ"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อดีตนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย เรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มเงินอัดฉีดนักกีฬาคนพิการ เทียบเท่ากับ นักกีฬาปกติ

นายปริญญา ช่วยเกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล  ดีกรีเหรียญเงินเอเชียนพาราเกมส์ 2018 เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ของไทย ที่ในตอนนี้คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งอยากเรียกร้องให้ให้รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาคนพิการเทียบเท่ากับนักกีฬาปกติ เนื่องจากเป็นคนเหมือนกัน ฝึกซ้อมอย่างหนัก และทุ่มเทแรงใจแรงกายไม่ต่างกับ นักกีฬาปกติเลย 

ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เพิ่มความสุขคนไทย

จุตินันท์ เชื่อทัพนักกีฬาคนพิการไทย สร้างชื่อใน "พาราลิมปิก 2020"

สำหรับในปัจจุบัน นักกีฬาที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ จะได้เงินอัดฉีดเหรียญละ  12 ล้านบาท เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท ส่วนนักกีฬาคนพิการถ้าหากคว้าเหรียญทองในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์จะได้อัดฉีดเหรียญทองละ 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 3 ล้านบาท

ด้านการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ วันนี้ ทัพนักกีฬาไทยมีลุ้นชิงเหรียญทองถึง 7 เหรียญ โดยไฮไลต์อยู่ที่  บอคเซีย ที่ไทยมีลุ้นถึง 2 เหรียญทอง จากประเภทบุคคล บีซี 1 ที่ วัชรพล วงษา ดีกรีแชมป์เก่า จะลงเหรียญทองกับ ฮิเดทากะ ซูกิมูระ นักกีฬาเจ้าภาพ และประเภทบุคคล บีซี 4 พรโชค ลาภเย็น จะลงชิงเหรียญทองกับ ซามูเอล อันเดร์เซียค นักกีฬาสโลวาเกีย

ด้าน วีลแชร์เรซซิ่ง "เจ้ากร" พงศกร แปยอ จะลงล่าเหรียญทองที่ 2 ในประเภท 100 ม.ชาย ที-53  นอกจากนี้ยังมีลุ้นในประเภท 100 เมตรชาย ที-54 ด้วย เมื่อ สายชล คนเจน กับ "ฟิว" อธิวัฒน์ แพงเหนือ เจ้าของเหรียญเงินจาก 400 ม.ชาย จะลงชิงชัยด้วย

สิงห์ มอบอัดฉีด 4.5 ล้าน “เทควันโด-มวย”หลังคว้าเหรียญโอลิมปิก 2020

“ทีมตบขนไก่พาราไทย” พร้อมเต็มสูบสู้ศึก “พาราลิมปิก 2020”

เอเชียนกมส์2022-3 เอเชียนกมส์2022-3
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ