พีพีทีวี ยิงสด ! ศึกลูกยางชิงแชมป์ระดับเอเชีย 3 รายการใหญ่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประเดิม ทีมชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 12 ก.ย. นี้ ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติปากีสถาน

 พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 พาเหรดยกขบวนกีฬามันส์ยึดหน้าจอทีวีตลอดทั้งเดือน รวมถึงมหกรรมการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอันดับหนึ่งในเอเชีย ที่เตรียมประเดิมความมันส์กันในเดือนกันยายนไปถึงเดือนตุลาคมนี้ เมื่อ พีพีทีวี จับมือ เอสเอ็มเอ็ม เปิดแคมเปญเอาใจคนรักกีฬาลูกยางไทย กับ เชียร์ไทย #มันส์ทุกเซต ยิงสดศึกลูกยางชิงแชมป์ทวีปเอเชีย ติดต่อกันถึง 3 รายการ เริ่มด้วยรายการใหญ่สุดของปี พีพีทีวี วอลเลย์บอลชาย เจวีเอ ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ณ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 12-19 กันยายน 2564

เปิดประวัติ "กร" พงศกร แปยอ เจ้าของ 3 ทองวีลแชร์เรซซิ่ง พาราลิมปิก 2020

“โรนัลโด้-ลูกากู” ติดทีมบิ๊กดีลพรีเมียร์ลีก

 สำหรับรายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปร่วมแข่งขันในรายการนี้ มากไปด้วยนักตบมากประสบการณ์ อาทิ  จักรพงศ์ ทองกลาง และ มนตรี พ่วงลิบ ประสานพลังกับดาวเด่นในลีกอย่างผู้เล่นบอลเร็วจาก สโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วีซี  สรนันท์ น่วมพารา และ เกริกพงษ์ เพ็ญสุข พร้อม 2 ดาวรุ่งที่รอเวลาเจิดจรัสอย่าง อัศนพรรณ จันทจร และ ธนทัต ทวีรัตน์ จาก สโมสรมอร์เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า ที่สำคัญปีนี้ยังได้ตำแหน่งกุนซือมือดีอย่าง พันจ่าอากาศเอกฐิติรัชต์ กาศอุดม เข้ามารับบทบาทเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน  ฉะนั้นในศึกชิงเจ้าเอเชียชาย ครั้งที่ 21 จะมีทีมระดับฝีมือตบเท้าเข้าร่วมมากถึง 16 ทีม ซึ่งวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยถูกจับสลากแบ่งสายอยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับแชมป์เก่าอย่าง อิหร่าน ปากีสถาน และ ฮ่องกง โดยทีมนักตบหนุ่มลูกยางแดนสยามจะมีคิวประเดิมสนามนัดแรกกับ ทีมชาติปากีสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ย. นี้ ต่อด้วยนัดที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 13 ก.ย. พบกับทีมเต็งหนึ่งอย่าง ทีมชาติอิหร่าน และนัดสุดท้ายพบกับ ทีมฮ่องกง ในวันอังคารที่ 14 ก.ย. นี้ โดยตารางการแข่งขันทั้ง 3 เกม ทีมชาติไทยจะลงเล่นในเวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)  โดย พีพีทีวี เริ่มยิงสดตั้งแต่เวลา 12.55 น. เป็นต้นไป  

 นอกเหนือจากทีมชาติไทยแล้ว แฟนนักตบลูกยางจะได้มันส์ไปกับสุดยอดทีมระดับโลกที่อยู่ในทวีปเอเชียอย่าง ทีมชาติญี่ปุ่น (เจ้าภาพ) ที่คาดว่าจะขนผู้เล่นซูเปอร์สตาร์มาแบบล้นทีม หนึ่งในนั้นอาจมีชื่อของ รัน ทากาฮาชิ เทพบุตรนักตบขวัญใจสาว ๆ ทั่วเอเชียนำทัพ ส่วนแชมป์เก่าเพื่อนร่วมสายของทีมชาติไทยอย่าง อิหร่าน ก็จัดทีมแบบเต็มอัตราศึกเพื่อรายการนี้เช่นกัน ประกอบด้วยผู้เล่นตัวท็อป มิรัด เอบาดิโปร์, ไมเเซม ซาเลฮี, มอร์เตซา ซาริฟิ และ เซเบอร์ คาเซมิ ทั้งหมดถูกเรียกตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อเป้าหมายในการโค่นเจ้าภาพและป้องกันแชมป์ให้ได้อีกหนึ่งสมัย 

 จากนั้นยังมาร่วมเชียร์มันส์ทุกเซตแบบไม่ต้องพัก กับการที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์ใหญ่ถึง 2 รายการ ได้แก่ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ระหว่างวันที่ 1 - 7 ต.ค. และ วันที่ 8 - 15 ต.ค. นี้ กับ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี2021 ซึ่งจัดการแข่งขันกันที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา มาร่วมพลังส่งเสียงเชียร์ตัวแทนสโมสรหญิงชิงความเป็นหนึ่งของทวีปกับ ‘นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’ (เจ้าภาพ) นำทีมโดย ชัชชุอร โมกศรี และสามสาวทรีโอที่สร้างผลงานได้โดดเด่นชนะใจแฟน ๆ ในรายการเนชันส์ ลีก 2021 ณ ประเทศอิตาลี อย่าง คารีนา เคร้าเซอ, ฉัตรสุดา นิละภา และ สิริมา มานะกิจ ซึ่งถูกวางอยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ เชทิสซู (คาซัสถาน) และ พีวีแอล (ฟิลิปปินส์) อีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศไทย ‘สุพรีม ชลบุรี’ แชมป์ไทยลีก 2020 และ รองแชมป์สโมสรเอเชียปี 2019 จัดทีมมาแบบเต็มอัตราศึกเช่นกัน นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, โสรยา พรมหล้า, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม และ กัปตันกิ๊ฟ  วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ที่ขอกลับมาคว้าแชมป์เอเชียต่อหน้าแฟน ๆ ในบ้านเกิด ทีมโลมาสีชมพู ถูกวางในไว้กลุ่ม B ร่วมกับ อัลทาย วีซี (คาซัสถาน)เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) และ ไซปา (อิหร่าน) 

 ด้าน 2 ยักษ์ใหญ่จากฝั่งทีมชาย ‘นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’ (เจ้าภาพ และ แชมป์ไทยลีก 2020) ถูกวางอยู่ในสาย A ร่วมกับ ซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ (ศรีลังกา), บูเรเวสต์นิค อัลมาตี (คาซัคสถาน), คาซมา สปอร์ตส์ คลับ (คูเวต) และ เซาท์ กาส คลับ (อิรัก) ทางด้าน ปลาทูน่าพิฆาต ‘ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี’  อีกหนึ่งสโมสรจากประเทศไทยถูกวางไว้ในสาย B ร่วมกับ  ซีร์จาน ฟูลาด (อิหร่าน), อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ (กาตาร์), เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) และ เอจีเอ็มเค (อุซเบกิสถาน) รายการชิงแชมป์สโมสรเอเชียทั้งชายและหญิงจะทำการแข่งขันกันที่ใจกลางเมืองโคราช หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้นก็หวังว่าจะมีมาตรการผ่อนปรนให้แฟน ๆ บางส่วนได้มีโอกาสตีตั๋วเข้าไปชม และเชียร์กันแบบนิวนอร์มอล  

  มาร่วมเชียร์ตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติทุกนัดที่ลงสนาม รวมถึงร่วมโพสต์ให้กำลังใจนักกีฬาพร้อมติด #มันส์ทุกเซต เพื่อส่งเสียงเชียร์ไปให้นักกีฬาไทยคว้าชัยเป็นเจ้าเอเชีย ชมสดกันฟรี! ได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือสามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.pptvhd36.com

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ