เกมนัดประเดิมสนามยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มบี เป็น ลิเวอร์พูล ที่ได้ประตูออกนำ เอซี มิลาน ไปก่อน 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 9 จากจังหวะที่ เทรนท์ อาร์โนลด์ ยิงไปแฉลบ ฟิคาโย่ โทโมรี่ เข้าประตูตัวเองไป
หลังจากนั้นอีก 4 นาที ลิเวอร์พูล มาได้จุดโทษแต่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลับยิงไปติดเซฟ ไมค์ เมนญอง ผู้รักษาประตูมิลาน และเป็นการพลาดจุดโทษครั้งที่ 2 ของ ซาลาห์ กับ ลิเวอร์พูล หลังรับหน้าที่สังหารมา 19 ครั้ง โดยครั้งแรกพลาดในเกมกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ตั้งแต่ปี 2017
เฮนเดอร์สัน ซัดประตูชัย ลิเวอร์พูล แซงชนะ มิลาน 3-2 ประเดิม ชปล.
"บรูโน่"จ่อต่อสัญญาผีค่าเหนื่อย 2.5 แสนปอนด์
หลังจากไม่ได้ประตูที่ 2 ลิเวอร์พูล ก็มาโดนทีเด็ดของ มิลาน ยิง 2 ประตูรวดจาก ราฟาเอล เลเอา นาทีที่ 42 กับ บราฮิม ดิอาซ นาทีที่ 44 พลิกกลับมานำ 2-1 แต่สุดท้าย ซาลาห์ ก็มาแก้ตัวได้สำเร็จเมื่อยิงประตูตีเสมอให้ ลิเวอร์พูล ไม่มาเป็น 2-2 ก่อนที่จะเป็น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยิงประตูสุดสวยในนาทีที่ 69 ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เอาชนะไป 3-2 เก็บ 3 แต้มได้เป็นประเดิม
หลังเกม เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาตำหนิฟอร์มของลูกทีมในช่วงท้ายครึ่งแรก ที่เล่นกันผิดพลาด และเกือบจะทำให้ทีมต้องพ่ายแพ้คาบ้าน อย่างไรถือเป็นเรื่องที่โชคดีที่ยังมีครึ่งหลังให้ทีมแก้ตัว และทุกคนก็ออกมาทำหน้าที่ได้ดีขึ้น จนทำให้ ลิเวอร์พูล สามารถกลับมาเก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ
ด้าน สเตฟาโน ปิโอลี่ กุนซือเอซี มิลาน ชื่นชมเกมรุกของ ลิเวอร์พูล ที่ดุดัน และความทุ่มเทของนักเตะภายใต้การนำของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่กระหายที่จะเอาชัยชนะทุกวินาที แต่ก็ยอมรับว่า เกมนี้ มิลาน ได้เห็นข้อผิดพลาดมากมายของทีม และจะนำไปแก้ไขให้แข็งแกร่งมากกว่าเดิม