บีจี เชื่อทีมยังแกร่ง แม้ไร้ วิคเตอร์, ตูเญซ เกมเปิดบ้านพบ เชียงราย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เก่า มั่นใจแม้ไร้ดาวเตะตัวหลักต่างชาติ แต่ยังเชื่อว่าผุ้เล่นที่เหลืออยู่จะสู้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกม รีโว่ ไทยลีก นัดกลางสัปดาห์นี้

ความเคลื่อนไหวก่อนเกม รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 6 คู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้าน ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยว่าแม้ทีมจะไม่มีสองปราการหลัง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ และ อันเดรส ตูเญช แต่ก็ยังคงมั่นใจว่าน่าจะสู้ได้

"ตอนที่เราเล่นกับเชียงรายในแชมเปี้ยนส์ คัพ มันเป็นเกมที่ยากพอสมควร ส่วนเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่เพิ่งพิ่งจบเกมไป เราก็ต้องมาฟื้นฟูนักเตะ และจัดสรรนักเตะสำหรับเกมหน้า แต่ก็เชื่อว่าเราจะเตรียมพร้อมได้ดี"

 

บีจี ปทุม 10 คนเปิดบ้านเฉือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-1

เรียว ซัดชัย บีจี เฉือนเชียงราย 10 คน 1-0 คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ คัพ

บีจี ปทุม ชุดผสม เปิดบ้านชนะ ราชบุรี 2-0 ศึกไทยลีก 1

"บิลล์เป็นผู้เล่นที่อันตราย มีสัญชาตญาณ เป็นกองหน้าที่ดี  รวมถึงเฟลิเป้ด้วย แต่เราจะไปโฟกัสใครคนหนึ่งไม่ได้ เราต้องโฟกัสที่ภาพรวมครับ”

"วันนี้เราจะมาดูว่าเรามีใครพร้อมบ้าง เราอาจมีเวลาเตรียมทีมน้อยกว่าเชียงราย แต่หากพูดถึงเรื่องเกมรับ เรามองว่าเราไม่มีปัญหาแม้จะเสียผู้เล่นอย่างวิคเตอร์ หรือตูเญซไป แต่เราเชื่อว่านักเตะที่มีสามารถทดแทนพวกเขาได้แน่นอน เรามีความมั่นใจ และเชื่อในตัวผู้เล่นทุกคนอยู่แล้วครับ"

"เรามีนักเตะ 29 คน ทุกคนมีดีพอทุกคน แต่หากพูดถึงสุมัญญา เขามีพรีซีซั่นที่ไม่โอเคนัก เขาไปแคมป์ทีมชาติมา และพอกลับมาเขาก็ได้ลงสนามในเอซีแอลอยู่บ้าง แต่เขามีความพร้อมร่างกายไม่พอ เราจึงให้เขาฟื้นฟูมากกว่าคนอื่น สัปดาห์ทีผ่านมาเขาก็บาดเจ็บที่สะโพเล็กน้อยด้วย เราจึงให้เขาพักอีก แต่เรายืนยันว่าเขายังสำคัญมากกับทีมครับ และในอนาคตเขาจะได้ลงเล่นอีกแน่นอน"

"เจนรบ เป็นผู้เล่นที่อันตราย แนวรับคู่แข่งไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเขาจะทำอะไร เมื่อวานนี้เขาก็ทำได้ดี เขายิงประตูได้ ซึ่งมันเป็นฟอร์มที่ดี เขาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในแนวรุกของเรา และเป็นเรื่องที่ดีของเราที่จะทำให้เรามีทางเลือกในเกมรุกหลากหลายในการสร้างความเข้มข้นเพิ่มขึ้นให้เกม เราต้องชื่นชมเขาในเรื่องนี้"

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ