ทีมชาติไทยซ้อมครั้งสุดท้าย “มาดามแป้ง” ย้ำไม่ประมาทก่อนประเดิมพบติมอร์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้จัดการทีมชาติไทย เน้นย้ำกุนซือช้างศึกอย่าประมาทติมอร์ เลสเต นักเตะอย่าเสียสมาธิ หวังเก็บสามแต้มให้ได้ พร้อมขอกำลังใจจากแฟนบอล

ฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามนัดแรกพบกับ ติมอร์ เลสเต ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้มีการแถลงข่าวความพร้อมของทุกทีมเป็นที่เรียบร้อย ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยได้กำชับ มาโน่ โพลกิ้ง และผู้ฝึกสอน ในการวางแผนที่รัดกุมไม่ประมาท โดยหวังทีมชาติไทยเก็บสามแต้ม เรียกขวัญกำลังใจให้ทีม
 

 

ทีมชาติไทยซ้อมครั้งแรกที่สิงคโปร์ ธนวัฒน์ ตื่นเต้นได้ร่วมงานรุ่นใหญ่

สุภโชค ขอทำผลงานให้ดีที่สุดกับ ซูซูกิ คัพ ครั้งแรก

"มาดามแป้ง" อัดฉีด 20 ล้าน หาก "ช้างศึก"คว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2020

หลังจากนั้นทีมชาติไทย ได้มีการลงซ้อมครั้งสุดท้ายที่  ยีซุน สเตเดียม โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 30 นาที อุณหภูมิ 29 องศาเซลเซียส โดยเน้นไปที่การลงแท็คติก รวมถึงการซักซ้อมลูกตั้งเตะอย่างละเอียด

ด้าน  “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า “เราหวังสามแต้มแน่นอน แต่จะเกิดขึ้นได้ก็ด้วยความพร้อมของนักเตะ เชื่อว่ามาโน่และผู้ฝึกสอน ตลอดจนทีมงานทุกคนจะช่วยกันวางแผนงานนัดแรกอย่างดีที่สุด ภายใต้ความไม่ประมาท เพราะติมอร์เตรียมทีมมาอย่างดี มีผู้เล่นดาวรุ่งหลายคนที่เราต้องรับมือให้ดี แม้ว่าไทยจะมีสถิติที่ดีกว่าก็ตาม” “จากรายงานทราบว่าบรรยากาศในทีมดีเยี่ยมทั้งการซ้อมและการอยู่ร่วมกัน ทุกคนกระหายอยากลงเล่นเกมทีมชาติ แป้งจึงเชื่อว่าพรุ่งนี้ (5 ธันวาคม) จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีของทีมชาติไทย อยากขอกำลังใจจากแฟนบอลทุกๆ คนให้น้องๆ นักเตะทีมชาติไทยด้วย แป้งมั่นใจว่าทุกคนจะช่วยกันทำผลงานนัดแรกให้ดีที่สุด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ทีมและเรียกรอยยิ้มให้คนไทย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทยจะลงแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

 

หมอไพศาล กำชับ แข้งทีมชาติไทย การ์ดห้ามตก หลังสิงคโปร์ พบ โอไมครอน

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ