แพทย์ทีมชาติไทยแถลงกรณี โจนาธาน เข็มดี ถอนตัว เนื่องจากอาการปวดท้อง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการที่ โจนาธาน เข็มดี กองหลังทีมชาติไทย ถอนตัวออกจากการแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 กลางคัน

จากกรณีที่​ โจนาธาน เข็มดี กองหลังทีมชาติไทยชุดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้ขอถอนตัวออกจากทีมชาติ โดยทาง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ทำการหารือร่วมกับแพทย์ประจำทีม ทางทีมแพทย์ มีความเห็นก่อนตัดสินใจให้นักเตะถอนตัวออกจากทีมชาติ ระหว่างทัวร์นาเมนต์ และเดินทางกลับเดนมาร์ก

เรื่องนี้ นพ.กีรติ สุรการ แพทย์ประจำทีมชาติไทย  แถลงว่าถึงสาเหตุว่า

 

โจนาธาน เข็มดี เผยภูมิใจและทำเต็มที่ เมื่อได้เล่นให้ทีมชาติไทย

มาโน่ เล็งดัน 6 แข้งชุดยู-23 ขึ้นทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลุย ซูซูกิคัพ

"โจนาธานมีปัญหาปวดท้อง​ ร่วมกับอาการท้องผูกตั้งแต่เดินทางมาถึงสิงคโปร์ช่วง 2-3 วันแรกแล้ว ซึ่งทีมแพทย์​ สงสัยอาการเริ่มต้นของโรคกระเพาะอาหาร​  และกรดไหลย้อน จึงให้ยารักษาโรคตามอาการดังกล่าว แต่เนื่องจากความเข้มข้นในการฝึกซ้อม​ รวมทั้งอาหารสไตล์เอเชียที่นักเตะไม่คุ้นเคย ทำให้มีอาการป่วยมากขึ้นระหว่างการซ้อมในวันที่ 9 ธันวาคม​ 2564 ที่ผ่านมา

 

ทีมแพทย์​ได้ส่งตัว​ โจนาธาน​ เข้าตรวจอย่างละเอียดทันทีที่ Khoo teck puat hospital ด้วยการตรวจเลือด เอกซ์เรย์ช่องท้อง และ CT scan ผลตรวจทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ปกติ และแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล​ ได้ในวันเดียวกัน เมื่อกลับเข้าแคมป์ทางทีมแพทย์ประจำทีมยังคงดูแลตลอด 24 ชม. รวมทั้งได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารให้เหมาะสมกับโจนาธานโดยเฉพาะด้วย แต่อาการปวดท้องยังคงรบกวนทั้งในชีวิตประจำวันและการฝึกซ้อม ทางทีมงานจึงได้หารือกับตัวผู้เล่นจนได้ข้อสรุปว่า​ การให้ผู้เล่นได้กลับไปรักษาอาการป่วยรวมทั้งได้พักฟื้นเพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์​และมีความพร้อมในการกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้งน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด​ 

 

ประกอบกับ​ โจนาธาน​ มีแพทย์ประจำตัว (family doctor) ที่ประเทศเดนมาร์ก การดูแลติดตามอาการโดยแพทย์ประจำตัวที่มีข้อมูลทั้งหมดรวมถึงการส่งตรวจเพิ่มเติมในกรณีที่จำเป็นเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาวจึงถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อให้ผู้เล่นกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ในเร็ววัน" นพ.กีรติ สุรการ กล่าว

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ