ประธานยูฟ่า ออกโรงขอโทษ หลังจับสลาก ชปล.ผิดพลาด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมาขอโทษกรณีการจับสลาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม ที่เกิดข้อผิดพลาดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อม ชี้แจงว่ามาจากซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจับสลากครั้งนี้

โดยความผิดพลาดการจับสลากถ้วยสโมสรใบใหญ่สุดของยุโรป เกิดขึ้นหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน บียาเรอัล อยู่ในโถจับสลากที่มีโอกาสเจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งที่ทั้งสองทีมนั้นเข้ารอบมาจากกลุ่มเดียวกัน และอีกจุด คือ แอตเลติโก้ มาดริด ได้มีการใส่ ลิเวอร์พูล ที่อยู่ในโถเดียวกันเข้ามาแทน แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ไม่มีชื่อจนทำให้สุดท้ายทางยูฟ่าตัดสินใจจับใหม่อีกครั้ง

 

“ยูฟ่า” เพิ่มเงินรางวัล “แชมเปี้ยนส์ลีก-ยูโรป้าลีก ”

จับ ชปล.ใหม่ แมนยู ชน แอต.มาดริด,ลิเวอร์พูล บวก อินเตอร์ รอบ 16 ทีม

แมนยู ชน เปแอสเช เชลซี,ลิเวอร์พูล งานเบา จับติ้ว ชปล. รอบ 16 ทีม

 

"ในทางรูปธรรม มันเป็นความผิดของยูฟ่า เมื่อเราได้รับข้อมูลว่ามีบางอย่างผิดปกติกับซอฟต์แวร์ที่จัดหาโดยบุคคลที่ 3 เราได้ก็จัดการประชุมขึ้นทันที เราไม่รู้ว่าเกิดข้อผิดพลาดเมื่อใด ผมบอกว่าข้อผิดพลาดจะกลายเป็นความผิดก็ต่อเมื่อเราปฏิเสธที่จะแก้ไข"

"มีบางอย่างผิดพลาดกับซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ ทางยูฟ่าได้ติดต่อกับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ดังกล่าวและตัดสินใจที่จะจับสลากใหม่ทั้งหมดอีกครั้งเพราะเราไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดข้อผิดพลาดอะไรขึ้น โดยการตัดสินใจของพวกเราเป็นไปด้วยความโปร่งใส"

เช็กสถานการณ์ทีมพรีเมียร์ลีก เผชิญโควิด ระลอกใหม่

ลิเวอร์พูล ทำสถิติทีมแรกชนะในลีกอังกฤษ สูงสุด 2,000 นัด

"เราขอโทษทุกคน แต่ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ มันไม่ใช่ความผิดพลาดของมนุษย์ แต่เป็นความผิดพลาดทางเทคโนโลยี" เซเฟริน ชี้แจง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ