“ลาลีกาไทย” ปลุกกระแส 6 สุดยอดดาร์บี้ แมตช์ แดนกระทิงดุ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ลาลีกาไทย” ปลุกกระแส 6 สุดยอดดาร์บี้ แมตช์ โดยตัวแทนส่งตรงจากแดนกระทิงดุ

มร.จอร์โจ้ ปอมปิลี รอสซี ลาลีกา ตัวแทนประเทศไทย เน้นย้ำถึงการเติบโตของ ลาลีกา ฟุตบอลลีกสูงสุดของสเปนในประเทศไทย และความเป็นที่นิยมของเกมการแข่งขัน นำโดย 6 สุดยอดเกมดาร์บี้แมตช์

มร.รอสซี กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทน ลาลีกามาทำหน้าที่ในประเทศไทยเป็นปีแรก แต่เป็นปีที่ 5 แล้วในประเทศไทย โดยที่ผ่านมา ลาลีกา ได้ร่วมทำโปรเจคต์ฟุตบอลมากมาย เช่น กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และจัดหลากหลายกิจกรรมกับแฟนบอลไทยโดยใช้ฟุตบอล ลาลีกา เชื่อมถึงทุกๆ คนอย่างต่อเนื่อง" 

ศึก "ลา ลีกา" เข้มสั่งนักเตะตรวจโควิดทุกวัน

ลา ลีกา หนุนทีมปฏิเสธปล่อยนักเตะคัดบอลโลกโซนอเมริกาใต้

 

 

 

"ครั้งนี้นอกเหนือจากต้องการถ่ายทอดถึงแมตช์สำคัญๆ 6 ดาร์บี้อันเป็นส่วนหนึ่งของลีก รวมถึงยังได้สัมผัสถึงประสบการณ์ ลาลีกา แบบครบถ้วนทุกอรรถรส และมีมากกว่าแค่เกมฟุตบอล ตามสโลแกนซึ่งเป็น Global Campaign ของเราก็คือ It’s not Football. It’s LaLiga”

โดย 6 สุดยอด ดาร์บี้ แมตช์ของ ลาลีกา ประกอบไปด้วย

เอล กลาซิโก้ (เรอัล มาดริด VS บาร์เซโลน่า)

2 เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสเปน และต่างก็เป็นมหาอำนาจในวงการฟุตบอลของประเทศอีกด้วย การเผชิญหน้ากันระหว่างเรอัล มาดริด และบาร์เซโลน่า เป็นมากกว่าเกมฟุตบอลธรรมดาๆ เพราะมีเรื่องความขัดแย้งทางด้านประวัติศาสตร์ การเมือง ความรุนแรง ความอยุติธรรม การเรียกร้องเสรีภาพ เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ของชาวคาตาลัน กับรัฐบาลสเปนมาอย่างยาวนาน

 

มาดริด ดาร์บี้ (เรอัล มาดริด VS แอตเลติโก มาดริด)

2 สโมสรที่ดีที่สุดของเมืองหลวง ต่างแย่งชิงความสำเร็จกันอย่างเข้มข้น ทั้งในสเปน และยุโรป ก่อนหน้านี้ แอตเลติโก มาดริด ตกอยู่ใต้ร่มเงาของเรอัล มาดริด มาโดยตลอด เคยทำสถิติไม่ชนะในดาร์บี้แมตช์นานถึง 14 ปี แต่ในช่วง 8 ปีหลังสุด ผลงานของ “ตราหมี” ในดาร์บี้แมตช์ ก็กระเติ้องขึ้น เอาชนะ “ราชันชุดขาว” ได้ 4 จาก 16 นัดที่พบกันในลาลีกา

 

บาร์เซโลน่า ดาร์บี้ (บาร์เซโลน่า VS เอสปันญ่อล)

เมืองบาร์เซโลน่า เมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของสเปน และเป็นเมืองหลวงของแคว้นคาตาลัน มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง และมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว บาร์เซโลน่าก่อตั้งสโมสรก่อนเอสปันญ่อลเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น เรื่องชื่อเสียงและความสำเร็จ แน่นอนว่า “เจ้าบุญทุ่ม” กินขาด แต่ “เจ้านกแก้ว” ยังคงเป็นเจ้าของสถิติชนะขาดลอยที่สุดในเกมดาร์บี้แมตช์ ด้วยสกอร์ 6 - 0 

 

บาเลนเซีย ดาร์บี้ (บาเลนเซีย VS เลบันเต้)

เมืองบาเลนเซีย เมืองใหญ่อันดับที่ 3 ของสเปน 2 สโมสรประจำเมือง ทั้งบาเลนเซีย และเลบันเต้ ต่างก็มี “ค้างคาว” อยู่ในโลโก้ สันนิษฐานว่า ในอดีตเมืองบาเลนเซีย เป็นสถานที่แรกที่ค้นพบค้างคาวบางพันธุ์ และเป็นพันธุ์ที่พบมากในเมืองนี้ เลบันเต้ ก่อตั้งสโมสรก่อนบาเลนเซียถึง 10 ปี แต่เรื่องชื่อเสียงและความสำเร็จ บาเลนเซียเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

บาสก์ ดาร์บี้ (เรอัล โซเซียดัด VS แอธเลติก บิลเบา)

เมืองซาน เซบาสเตียน เมืองหลวงของแคว้นบาสก์ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของตัวเอง 2 สโมสรที่ดีที่สุดในแคว้นบาสก์ อย่างเรอัล โซเซียดัด และแอธเลติก บิลเบา ต่างแย่งชิงความเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงต้นยุค 1980s ทั้งคู่ต่างคว้าแชมป์ลาลีกา ทีมละ 2 สมัยติดต่อกัน โดยใช้นักฟุตบอลที่เป็นสายเลือดบาสก์เท่านั้น

 

เซบิลล์ ดาร์บี้ (เซบีย่า VS เรอัล เบติส)

เมืองเซบิลล์ เมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของสเปน และเป็นเมืองหลวงของแคว้นอันดาลูเซีย การพบกันของ 2 สโมสรประจำเมือง ทั้งเซบีย่า และเรอัล เบติส ถูกเรียกว่า “เอล แกรน ดาร์บี้” หรือ ดาร์บี้แมตช์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะมีความขัดแย้งทางด้านประวัติศาสตร์ จนลามมาถึงด้านฟุตบอล ที่ต่างผลัดกันแย่งชิงความเป็นที่ 1 ของเมืองกันอย่างจริงจังยิ่งกว่าดาร์บี้แมตช์ที่อื่น

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ