“มาเลเซีย” เล็งทาบ"ซิโก้" นั่งแท่นกุนซือ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ตกเป็นข่าวให้ความสนใจดึงตัว "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เข้ามาเป็นกุนซือทีมชาติคนใหม่

ทัพ "เสือเหลือง" เพิ่งแยกทางกับ ตัน เชง โฮ ที่ขอลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานคุมทีมตกรอบแรก ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเดือนที่แล้ว  โดยรายงานข่าวเปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย กำลังมองหากุนซือคนใหม่ ได้ให้ความสนใจที่จะทาบทาม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ตอนนี้คุมทีมฮองอันห์ ยาลาย เข้ามารับหน้าที่กุนซือทีมชาติคนใหม่

ช้างศึก ยิ้มเปิดสถิติ “อินโดนีเซีย” พ่ายนัดชิง 5 ครั้งรวด

ย้อนเช็กผลงาน ไทย-อินโดนิเซีย เข้าชิงเจ้าอาเซียน คัพ มากี่ครั้ง

ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็ม 3 รพ.รามาธิบดี เปิดจอง “แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์” เริ่ม 6 ม.ค. 65

 

นอกจาก "ซิโก้" แล้ว ยังมีชื่อของ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น ที่ตอนนี้กำลังว่างงาน อยู่ในรายชื่อที่ได้รับความสนใจอยู่เช่นกัน

จุรินทร์ แก้หมูแพง! ห้ามส่งออกหมูเป็น! ชั่วคราว 3 เดือน

อย่างไรก็ตามกุนซือที่คาดว่าจะเป็นตัวเต็งได้แก่ แบรด มาโลนี่ย์ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่นำทีมคว้าแชมป์กลุ่มในรอบคัดเลือก ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชาติไทย สาเหตุก็เพราะกุนซือรายนี้คลุกคลีกับฟุตบอลมาเลเซียมาอย่างยาวนาน

ขณะที่ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยถึงแผนงานของทีมชาติไทย ในปี 2022 ว่า "สมาคมฯ ได้วางแผนสำหรับทีมชาติไทยทุกชุด ทั้งชายและหญิงไว้หมดแล้ว โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฎิทินฟีฟ่าเดย์ ซึ่งได้ดำเนินการติดต่อเชิญทีมคู่แข่งไว้แล้ว โดยประเทศไทยสามารถจัดเกมอุ่นเครื่องได้ ไม่ผิดกฎโทษแบนจากวาดา"

“ทิดสมปอง” เขินหนัก ยอมรับเคยแอบชอบ “บุ๋ม ปนัดดา”

พร้อมกันนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีแผนที่จะจัดศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพในปีนี้ แต่ก็ต้องรอให้วาดายกเลิกโทษแบนประเทศไทยก่อน เนื่องจากเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ และต้องการจัดให้สมเกียรติ คาดว่าในเดือนกันยายน น่าจะดำเนินการจัดการแข่งขันได้

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ