Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

ไทยลีก ประกาศเลื่อนเกม ราชบุรี พบ เมืองทอง เตะใหม่ 26 ม.ค

โดย PPTV Online

เผยแพร่

บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอประกาศเลื่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก 2021/22 คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 22 มกราคมนี้ออกไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยเลื่อนไปเตะ 26 มกราคม

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น ทางสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แจ้งถึงบริษัท ไทยลีก จำกัด ว่า นักกีฬารวมถึงทีมงานในสังกัดของสโมสรถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 และยังมีผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 15 คน เป็นเหตุให้นักฟุตบอล และทีมงานของสโมสรต้องรับการรักษาและกักตัวเพื่อเฝ้าระวังเพื่อสังเกตอาการ และสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในฐานะคู่แข่งขันในนัดที่ 139 มีมติเห็นชอบร่วมกันในการขอเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันตามที่สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ร้องขอ 

 

 

ในการนี้บริษัท ไทยลีก จำกัด ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน จึงพิจารณาแล้วอนุญาตให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2021/22 คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 ออกไป และไปทำการแข่งขันในวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 แทน ซึ่งทั้งนี้ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ดจำเป็นต้องดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ด้วยวิธีการ RT-PCR และนำส่งผลตรวจมายังฝ่ายจัดการแข่งขันของบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อใช้อ้างอิงการลงทำการแข่งขันในวันดังกล่าว โดย บริษัท ไทยลีก ขอขอบคุณในความร่วมมือซึ่งกันและกันของทั้งสองสโมสรสำหรับการประกาศเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ไทยลีก มีเจตนารมย์และความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพทุกระดับชั้นในสำเร็จลุล่วงในฤดูกาล 2564/65 และขอให้ทุกสโมสรปฏิบัติตามมาตรฐานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ (SOP) และมาตรการพิเศษการขึ้นทะเบียนนักกีฬาทดแทน ในกรณีที่ทีมพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ที่ตกลงไว้ร่วมกันอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การทำการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศสำเร็จลุล่วงร่วมกัน

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

EXCLUSIVE Talk คุยข้ามช็อต

EXCLUSIVE Talk คุยข้ามช็อต

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ